Việc hết hạn 2,25 tỷ đô la quyền chọn Bitcoin vào ngày mai có thể chứng minh rằng $17,6K chưa phải là đáy

Phe bò đặt cược rằng Bitcoin (BTC) giao dịch trên 60.000 đô la khi hết hạn quyền chọn hàng tháng vào tháng 6 và giờ đây họ sẽ phải trả một cái giá khá đắt.

Bitcoin đã cố gắng thoát ra khỏi xu hướng giảm dần trong tuần qua và nỗ lực đầu tiên vào ngày 16 tháng 6 đã không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 22.600 đô la. Nỗ lực thứ hai ở mức 21.400 đô la vào ngày 21 tháng 6 được theo sau bởi sự điều chỉnh 8%. Sau hai lần breakout thất bại, nó hiện giao dịch quanh mức 20.000 đô la và đặt ra câu hỏi về việc liệu 17.600 đô la đã là đáy hay chưa.

Việc hết hạn quyền chọn Bitcoin trị giá 2,25 tỷ đô la vào ngày mai có thể chứng minh rằng $17,6K chưa phải là đáy

Biểu đồ giá Bitcoin/USD khung 4 giờNguồn: TradingView

Càng mất nhiều thời gian để BTC phá vỡ khỏi mô hình giảm giá này, đường kháng cự càng trở nên mạnh mẽ hơn và các trader đang theo sát xu hướng. Đó chính là lý do tại sao điều quan trọng là phe bò phải thể hiện sức mạnh trong thời gian hết hạn quyền chọn hàng tháng trị giá 2,25 tỷ đô la trong tuần này.

Sự không chắc chắn về quy định tiếp tục đè nặng lên thị trường tiền điện tử sau khi chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde lên tiếng xác nhận về sự cần thiết của việc giám sát chặt chẽ hơn. Vào ngày 20 tháng 6, Lagarde bày tỏ suy nghĩ của mình về các hoạt động staking và cho vay của ngành: “[…] việc thiếu quy định thường bao gồm gian lận, các tuyên bố hoàn toàn bất hợp pháp về định giá và rất thường là đầu cơ cũng như các giao dịch của tội phạm”.

Các công ty khai thác buộc phải thanh lý lượng BTC nắm giữ của họ đang gây thêm áp lực lên giá và dữ liệu từ Arcane Research cho thấy các công ty khai thác Bitcoin niêm yết công khai đã bán 100% sản lượng BTC của họ vào tháng 5, khác hoàn toàn với mức 20% đến 40% từ những tháng trước đó. Nói chung, các thợ đào nắm giữ 800.000 BTC, điều này gây ra lo ngại về khả năng bán tháo. Việc giá điều chỉnh đã khiến cho các thợ đào gặp rất nhiều khó khăn vì chi phí đôi khi vượt quá lợi nhuận của họ.

Việc hết hạn quyền chọn Bitcoin vào ngày mai (24 tháng 6) sẽ đặc biệt đáng báo động đối với các nhà đầu tư vì phe gấu có khả năng kiếm được 620 triệu đô la bằng cách đẩy giá xuống dưới 20.000 đô la.

Phe bò đặt cược Bitcoin ở mức 40.000 đô la trở lên

Hợp đồng mở (OI) cho các quyền chọn hết hạn vào ngày mai là 2,25 tỷ đô la, nhưng con số thực tế sẽ thấp hơn nhiều vì phe bò lạc quan quá mức. Những trader này đã hoàn toàn thất bại sau khi BTC bán phá giá xuống dưới 28.000 đô la vào ngày 12 tháng 6, nhưng đặt cược tăng giá của họ cho thời hạn hết hạn quyền chọn hàng tháng vượt quá 60.000 đô la.

Xem thêm:  THORchain đã sẵn sàng cho cuộc biểu tình lớn, ‘bầu trời là giới hạn’ cho RUNE

Việc hết hạn quyền chọn Bitcoin trị giá 2,25 tỷ đô la vào ngày mai có thể chứng minh rằng $17,6K chưa phải là đáy

Tổng hợp OI quyền chọn Bitcoin cho ngày 24 tháng 6Nguồn: CoinGlass

Tỷ lệ Call-to-Put ở mức 1,7 cho thấy sự thống trị 1,41 tỷ đô la của quyền chọn mua (call option) so với quyền chọn bán (put option) trị giá 830 triệu đô la. Tuy nhiên, khi Bitcoin giao dịch dưới 20.000 đô la, hầu hết những lệnh cược tăng giá có thể sẽ trở nên vô giá trị.

Nếu giá Bitcoin vẫn dưới 21.000 đô la vào lúc 3 giờ chiều ngày 24 tháng 6 (theo giờ Việt Nam), thì chỉ 2% trong số các quyền chọn mua này sẽ khả dụng. Sự khác biệt này xảy ra vì quyền chọn mua Bitcoin ở mức 21.000 đô la là vô giá trị nếu nó giao dịch dưới mức đó khi hết hạn.

Phe gấu đang chiếm ưu thế

Dưới đây là ba trường hợp có khả năng xảy ra nhất dựa trên hành động giá hiện tại. Số lượng các hợp đồng quyền chọn Bitcoin có sẵn vào ngày mai cho các quyền chọn mua và quyền chọn bán khác nhau, tùy thuộc vào giá khi hết hạn. Sự mất cân bằng có lợi cho mỗi bên tạo thành lợi nhuận lý thuyết:

Ước tính thô này xem xét các quyền chọn bán được sử dụng trong cược giảm và quyền chọn mua chỉ dành riêng cho các giao dịch từ trung lập đến tăng giá. Mặc dù vậy, sự đơn giản hóa này không bao hàm các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Bitcoin có khả năng giảm xuống dưới 20.000 đô la thêm một vài lần nữa 

Phe gấu Bitcoin cần phải đẩy giá xuống dưới 20.000 đô la vào ngày mai để đảm bảo lợi nhuận 620 triệu đô la. Mặt khác, trường hợp tốt nhất của phe bò là đẩy giá pump lên trên 22.000 đô la để giảm khoản lỗ xuống còn 480 triệu đô la.

Phe bò Bitcoin bị mất 500 triệu đô la trong các vị thế Long vào ngày 12 và 13 tháng 6, vì vậy họ có ít margin hơn mức cần thiết để đẩy giá lên cao hơn. Xem xét dữ liệu này, phe gấu có khả năng ghim giá dưới 22.000 đô la trước khi hết hạn quyền chọn vào ngày mai.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph