Việc bứt phá phạm vi của Bitcoin có thể kích hoạt áp lực mua trong ADA, ATOM, FIL và EOS vào tuần này

Sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vào tuần trước đã kéo dài chuỗi giảm giá trên toàn thị trường lên ba tuần liên tiếp. Nasdaq Composite lần đầu tiên giảm sáu ngày liên tiếp kể từ năm 2019. Phản ứng tiêu cực của thị trường đối với báo cáo việc làm tháng 8 cho thấy các trader đang lo lắng về động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang và ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế.

Sự suy yếu trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã kéo Bitcoin (BTC) trở lại dưới $ 20.000 vào ngày 2 tháng 9 và phe gấu duy trì giá dưới mức này vào cuối tuần. Điều này đã kéo tỷ lệ thống trị của Bitcoin xuống còn 39% vào ngày 4 tháng 9, mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2018, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Mặc dù tâm lý vẫn tiêu cực và khó có thể nói rằng đáy đã được tạo, nhưng các nhà đầu tư tin tưởng vào triển vọng dài hạn của tiền điện tử có thể tận dụng cơ hội để xây dựng vị thế ở mức thấp hơn thay vì cố gắng bắt đáy. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên tránh mua đuổi trên các đợt phục hồi của thị trường gấu và nên mua vào khi giá giảm xuống mức hỗ trợ mạnh.

Nếu Bitcoin phục hồi, một số altcoin chọn lọc có thể tăng cao hơn. Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ về 5 tiền điện tử hàng đầu đang có những phát triển tích cực trên biểu đồ.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giao dịch trong một phạm vi hẹp giữa $ 19.520 và $ 20.576 trong vài ngày qua, điều này cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán trong thời gian tới. Mặc dù phe bò đang mua vào khi giảm, nhưng họ đã không thể vượt qua được áp lực bán ra ở các mức cao hơn.

btc-ada

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 20.863) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực gợi ý lợi thế cho người bán. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 19.520, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh giữa $ 18.910 và $ 18.626.

Vùng này có khả năng thu hút lực mua mạnh mẽ của phe bò như trường hợp đã xảy ra vào hai lần trước. Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới $ 17.622 để báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Mặt khác, người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày để cho thấy rằng phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 22.271).

btc-ada

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Giá đã phục hồi từ mức hỗ trợ mạnh gần $ 19.520 nhưng phe gấu đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại các đường trung bình động. Điều này cho thấy phe gấu đang bán ra trên mọi đợt phục hồi nhỏ. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 19.520, thì cặp tiền có thể tiếp tục giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò đẩy giá lên trên các đường trung bình động, thì cặp tiền này có thể phục hồi tới mức kháng cự của phạm vi ở $ 20.576. Người mua sẽ phải xóa rào cản này để báo hiệu sự thay đổi tiềm năng trong xu hương ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đang trong giai đoạn hợp nhất nhưng nó đã cố gắng tăng lên trên các đường trung bình động. Điều này cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn và làm tăng cơ hội bứt phá, đó là lý do nó được lựa chọn.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 0,47) đã đi ngang và chỉ báo RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy áp lực bán đang giảm. Nếu người mua duy trì giá trên SMA 50 ngày ($ 0,5), cặp ADA/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm.

Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa nhưng nếu phe bò vượt qua mức này, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,70.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm từ mức hiện tại và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp này có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,40 một lần nữa.

btc-ada

Biểu đồ ADA/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 trên biểu đồ 4 giờ đang dốc lên và chỉ báo RSI đã tăng vào vùng quá mua. Điều này cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế nhưng một sự điều chỉnh hoặc củng cố nhỏ có thể diễn ra trong vài ngày tới.

Nếu người mua duy trì giá trên $ 0,48 hoặc đường EMA 20, nó sẽ gợi ý sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng sang mua khi giảm. Điều đó có thể đẩy giá lên $ 0,54 và sau đó là đường xu hướng giảm.

Để vô hiệu hóa quan điểm tích cực này, phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới $ 0,48. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể trượt xuống $ 0,44 và sau đó là $ 0,42.

Phân tích kỹ thuật ATOM

Cosmos (ATOM) đã giữ vững trong vài ngày qua khi giao dịch gần mức kháng cự $ 13,45. Điều này cho thấy rằng các trader không đóng các vị thế của họ khi họ dự đoán giá sẽ tăng lên mức cao hơn. Đây là lý do để nó được đưa vào danh sách này.

Biểu đồ ATOM/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp ATOM/USDT đã giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 11,08) vào ngày 29 tháng 8 nhưng phe bò đã mua vào ở các mức thấp hơn. Điều này đã kích thích một đợt phục hồi đến mức kháng cự $ 13,45. Các đường trung bình động tăng dần và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Xem thêm:  COTI chuẩn bị bứt phá lên trên tam giác, nhắm mục tiêu đến $ 1

Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 13,45, cặp tiền có thể lấy đà và tăng lên $ 15,30 và sau đó là $ 20. Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở $ 10.

btc-ada

Biểu đồ ATOM/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 đang dốc lên và phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống mức hỗ trợ này. Điều này cho thấy tâm lý tích cực trong ngắn hạn. Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự $ 13,45. Đây là một mức quan trọng cần theo dõi vì sự bứt phá và đóng cửa bên trên nó có thể cho thấy sự tiếp tục của động thái tăng.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, điều đó cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 10 đến $ 13,45 thêm một thời gian.

Phân tích kỹ thuật FIL

Filecoin (FIL) đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp từ ngày 27 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9, điều này đã được giải quyết theo chiều hướng tăng vào ngày 3 tháng 9. Việc kỳ vọng người mua có thể tiếp tục mua vào trên sự bứt phá này đã đưa FIL vào danh sách của chúng tôi.

btc-ada

Biểu đồ FIL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp FIL/USDT đã tăng mạnh và vượt lên trên đường EMA 20 ngày ($ 6,39) vào ngày 3 tháng 9. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người mua đang cố gắng quay trở lại. Tuy nhiên, phe gấu sẽ không đầu hàng một cách dễ dàng vì họ đang đặt ra một thách thức mạnh mẽ gần đường SMA 50 ngày ($ 6,92).

Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 4 tháng 9. Nếu họ duy trì giá dưới mức này, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 5,50. Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường SMA 50 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy việc mua mạnh khi giảm. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 9 và sau đó là $ 9,50.

Biểu đồ FIL/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã giảm từ vùng kháng cự trên cao giữa $ 6,80 và $ 6,60 nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá trượt xuống dưới đường EMA 20. Nếu giá bật lên từ mức hiện tại, khả năng bứt phá và đóng cửa trên vùng này sẽ tăng lên.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo. Sau đó, cặp tiền có thể lấy đà và phục hồi tới mục tiêu của mô hình là $ 7,6 và cao hơn tới $ 8,30.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 5,50.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã lọt vào danh sách bởi vì ngay cả trong tình trạng hỗn loạn, nó vẫn cố gắng duy trì trên các đường trung bình động. Điều này cho thấy hiệu quả hoạt động trong ngắn hạn và làm tăng khả năng tăng giá nếu tâm lý trên thị trường tiền điện tử được cải thiện.

Biểu đồ EOS/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp EOS / USDT đã hoàn thành mô hình đáy tròn vào ngày 21 tháng 8 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới mức đột phá vào ngày 28 tháng 8, cho thấy lực bán mạnh khi phục hồi.

Một điểm tích cực nhỏ là người mua đã tích cực mua vào khi giá giảm xuống SMA 50 ngày ($ 1,33). Đường EMA 20 ngày ($ 1,48) đã đi ngang và chỉ số RSI ở gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

Sự cân bằng này có thể nghiêng về phe bò nếu họ đẩy và duy trì mức giá trên $ 1,60. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự trên cao gần $ 2. Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 50 ngày có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn $ 1,15.

Biểu đồ EOS/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phe gấu đã bán ra khi giá phục hồi tới $ 1,60 và hiện đang cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá $ 1,46. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường xu hướng tăng. Mức này đã hoạt động như một hỗ trợ mạnh trong ba lần trước, do đó, phe bò sẽ lại cố gắng bảo vệ nó.

Nếu giá bật lên từ đường xu hướng tăng và bứt phá lên trên $ 1,60, cặp tiền này có thể lấy đà và tăng lên $ 1,80 và sau đó là $ 2. Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường xu hướng tăng sẽ cho thấy rằng xu hướng tăng ngắn hạn có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 1,24.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph