Vì sao khối lượng giao dịch Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại tại sáu quốc gia này?

Giao dịch Bitcoin ngang hàng đang bùng nổ. Tuần này, Ấn Độ, Ghana, Philippines, Argentina, Mexico và Ai Cập đều đạt mức cao mới mọi thời đại về khối lượng giao dịch Bitcoin.

Một cái gì đó rất đặc biệt đang xảy ra trong thế giới giao dịch Bitcoin ngang hàng.

Theo dữ liệu được tổng hợp bởi trang phân tích Useful Tulips, các khu vực đang phát triển trên thế giới gần đây đã bùng nổ của sự quan tâm đến tiền điện tử, đặc biệt là ở Châu Mỹ Latinh và Châu Phi.

Nhà nghiên cứu tiền điện tử độc lập Kevin Rooke đã tweet về điều này, trong đó sáu quốc gia đã đạt được khối lượng giao dịch Bitcoin cao nhất mọi thời đại vào đầu tuần này:

P2P Bitcoin volume hit all-time highs this week in…

“Khối lượng giao dịch Bitcoin P2P đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này.

Cả thế giới đều muốn Bitcoin”.

Dữ liệu cho thấy một xu hướng đã được xây dựng kể từ đầu năm. Châu Phi đang nổi lên như là trung tâm lớn tiếp theo của giao dịch P2P và khối lượng giao dịch ở Mỹ Latinh vẫn tiếp tục tăng.

Sự nổi lên gần đây của Ấn Độ trong giao dịch P2P có thể là do lập trường mới của chính phủ đối với tiền điện tử. Đầu tháng Sáu, BlogDeFi đã báo cáo rằng Ấn Độ đang có sự tăng trưởng đáng kể trong giao dịch Bitcoin, đạt 2,7 triệu đô la, rất gần với mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 2,9 triệu đô la được ghi nhận trong năm 2017.

Về phần mình, Mexico đang củng cố vị thế trong hệ sinh thái tiền điện tử nhờ vào nỗ lực của một số fintech tìm cách tận dụng tiềm năng của đất nước làm điểm đến cho chuyển tiền xuyên quốc gia, sử dụng tiền điện tử như một cách gửi và nhận giá trị.

Giao dịch Bitcoin ở Argentina cũng đang phát triển. Hoạt động giao dịch đã xuất hiện theo cách tương tự như sự khởi đầu của Bitcoin ở Venezuela. Lạm phát gia tăng, kiểm soát tài chính và khó tiếp cận ngoại tệ đã tạo cho Bitcoin một sức hấp dẫn đặc biệt giữa những người Argentina như một kho lưu trữ giá trị trước cuộc khủng hoảng không có dấu hiệu cải thiện.

Xem thêm:  Đợt bull run Bitcoin đang diễn ra sẽ kéo dài bao lâu?

Giao dịch P2P rất phổ biến ở các khu vực này vì nó giúp việc kinh doanh ở các quốc gia bị trừng phạt dễ dàng hơn, nơi mà một sàn giao dịch tập trung sẽ khó cung cấp các dịch vụ thông thường. Trong các trường hợp khác, các trader cũng có thể chỉ đơn giản là thích phong cách kinh doanh cá nhân hóa.

Khối lượng giao dịch Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại ở Sáu quốc gia

Khối lượng giao dịch Bitcoin Paxful Nguồn: Glassnode

Dù bằng cách nào, giao dịch Bitcoin ngang hàng đang gia tăng. Theo báo cáo của Glassnode từ quý 2 năm 2020, được phát hành với sự hợp tác của Formal Verification vào đầu tuần này, hai sàn giao dịch Bitcoin P2P nổi bật nhất trên thế giới, LocalBitcoins và Paxful, đã đăng ký tăng trưởng khỏe mạnh trong quý vừa qua.

LocalBitcoins tăng 12%, trong khi Paxful tăng 28% so với quý trước. Đó là mức tăng trưởng lớn nhất mà sàn giao dịch đã chứng kiến trong năm rưỡi qua.

Đây là loại tăng trưởng có thể khuyến khích những gã khổng lồ như Binance tạo ra các nền tảng P2P của riêng họ, và tập trung vào các khu vực kém phát triển trên thế giới như là các khu vực  tăng trưởng quan trọng.

Theo Decrypt