Vì sao các coin top đầu như ADA, DOGE và BNB lại bị AXS vượt mặt?

Không có gì là chắc chắn với thị trường tiền điện tử và đôi khi ngay cả những coin “vô danh tiểu tốt” cũng có khả năng thu được lợi nhuận lớn, khiến những coin hàng đầu có vẻ “lép vế” hơn. Một coin thành công gần đây là token gốc AXS của Axie Infinity sau khi giá tăng hơn gấp đôi chỉ trong 3 ngày.

AXS/USD chạm mức cao nhất mọi thời đại mới 47,67 đô la vào ngày 24/7, tăng 56% trong 24 giờ và 173% trong 7 ngày qua. Theo đó, AXS là một trong các tài sản kỹ thuật số hoạt động tốt nhất trong khung thời gian YTD tính đến thời điểm hiện tại với mức lợi nhuận khoảng 5.000%.

Nguồn: TradingView

Ngay trước đợt tăng giá của token, đã có những suy đoán về việc Axie Infinity “cách mạng hóa” ngành công nghiệp trò chơi được hỗ trợ bởi blockchain và “phát triển nhanh hơn bất kỳ công ty nào”.

Tài khoản chính thức của nền tảng trên Twitter đã tự hào thông báo rằng:

“Thật kinh ngạc về nơi chúng tôi đã đặt chân đến, những tiến bộ chúng tôi đã đạt được và tương lai mà chúng tôi đang hướng tới. Axie có tiềm năng không chỉ thay đổi trò chơi mãi mãi mà còn thay đổi cách thức hoạt động của xã hội”.

Không thể đánh giá những tuyên bố nói trên là đúng hay sai chỉ bằng cách quan sát biểu đồ. Tuy nhiên, một điều nổi bật nhất là AXS đạt khối lượng giao dịch 24 giờ cao hơn hầu hết các alts chính. Khối lượng giao dịch của AXS trong khoảng thời gian này ở mức 7,099 tỷ đô la, cao hơn nhiều so với BCH, BNB, ETC, XRP, DOGE, LTC.

Khối lượng giao dịch 24 giờ của AXS so với các alts lớn khác Nguồn: CMC

Các chỉ báo đang nói gì về AXS?

Đây không phải là lần đầu tiên một altcoin vốn hóa nhỏ vượt qua các coin hàng đầu về khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, các chỉ báo, phân tích on-chain và tâm lý xã hội đã vẽ nên bức tranh chân thực về trạng thái của nó.

Xem thêm:  ADA có đang hướng đến một đột phá khác? KOL Michaël van de Poppe chỉ ra các mức chính cần theo dõi

Tỷ lệ MVRV đã ghi nhận một mức tăng rõ rệt được thúc đẩy bởi bull run của AXS. Chỉ báo này đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 3 năm nay. Đây là một dấu hiệu cho thấy giá trị thị trường của nó lớn hơn giá trị thực tế, phản ánh một thị trường tăng giá cho AXS.

AXS

Giá AXS (xanh) và tỷ lệ MVRV (cam) Nguồn: Sanbase

Hơn nữa, tỷ lệ thống trị xã hội của AXS đã tăng lên mức ATH hàng năm, tương ứng với hiệu suất giá của nó. Tuy nhiên, hoạt động phát triển vẫn ở ngưỡng vừa phải và không có dấu hiệu tăng. Trên thực tế, hoạt động phát triển giảm nhẹ tại thời điểm viết bài.

Ngoài ra, nguồn cung trên các sàn giao dịch tiếp tục dao động ở mức thấp, thậm chí còn giảm sâu hơn vào ngày 22/7.

AXS

Hoạt động phát triển (xanh), nguồn cung trên sàn giao dịch (đỏ), tỷ lệ thống trị xã hội (hồng) của AXS Nguồn: Sanbase

Cuối cùng, Google Trends cho Axie Infinity cũng tăng đột biến khi lên đến 100 trong tuần trước. Đây là một dấu hiệu khác cho thấy sự quan tâm cao trên toàn thế giới đối với altcoin này.

AXS

Mức độ quan tâm tìm kiếm Nguồn: Google Trends

Dựa trên các số liệu đã đề cập ở trên, có thể lập luận rằng altcoin vẫn sẽ tiếp tục tồn tại, ít nhất là trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, phát triển mạng và nguồn cung trên sàn giao dịch yếu kém là nguyên nhân gây ra sự hoài nghi nhưng sẽ rất thú vị khi theo dõi hành động giá của nó trong vài tuần tới.

Theo AMBCrypto