VET và lịch sử biến động giá của nó

Giống như phần lớn thị trường tiền điện tử, VeChain (VET) đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 1 năm 2021.

Các chu kỳ thị trường trước đây của VET tương đối khác so với các chu kỳ thị trường khác. Phong trào đầu tiên của nó là đi xuống ngay từ đầu. Một trong những điểm chung của chúng là đồng tiền này đạt mức giá thấp nhất mọi thời đại vào tháng 3 năm 2020.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các chu kỳ thị trường trước đây và so sánh chúng với chu kỳ hiện tại. Sau đó, chúng tôi xem xét những gì có thể xảy ra tiếp theo.

Chu kỳ thị trường đầu tiên

Chu kỳ thị trường đầu tiên của VET được bắt đầu vào ngày 28 tháng 7 năm 2018, một ngày sau khi niêm yết, khi nó được giao dịch ở mức cao $ 0,028.

VET đã bắt đầu giảm gần như ngay sau đó. Nó mất 89% giá trị trong 142 ngày tới. Đáy vào tháng 11 đã dẫn đến một đợt tăng giá mạnh mẽ, nhưng điều đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và đồng tiền này đã tiếp tục điều chỉnh.

VET đã chạm đáy ở mức thấp $ 0,0031 vào ngày 15 tháng 12 năm 2018, đây là mức giá thấp nhất mọi thời đại cho chu kỳ đầu tiên.

vet-lich-su

Biểu đồ VET/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Chu kỳ thị trường thứ hai

Chu kỳ thị trường thứ hai cho VET bắt đầu vào tháng 12 năm 2018. Nó diễn ra chậm hơn nhiều so với chu kỳ đầu tiên, vì nó tăng 266% trong 192 ngày, với tốc độ tăng hàng ngày là 1,2%.

Lần điều chỉnh tiếp theo cũng kéo dài gần gấp đôi chu kỳ đầu tiên, mặc dù tỷ lệ giảm rất giống nhau, là 88%.

Điều thú vị là vào ngày 13 tháng 3 năm 2020, VET đạt mức giá thấp nhất mọi thời đại mới ở $ 0,0014. Đây là thời điểm mà các chuyển động của Vechain tương ứng với thị trường – Bitcoin cũng đạt mức thấp liên quan đến COVID vào ngày này.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 7 tháng 4: BTC, ETH, XRP, ADA, XTZ, SOL, TRX

Sau đó, VET đã bắt đầu chu kỳ thị trường thứ ba và hiện tại, chu kỳ này vẫn đang tiếp diễn.

vet-lich-su

Biểu đồ VET/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phong trào hiện tại của VET

Tốt nhất là chia chu kỳ thứ ba thành hai chuyển động khác nhau. Lần đầu tiên diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 11 năm 2020. Trong thời gian này, VET đã tăng 1533% chỉ trong 149 ngày, với tỷ lệ tăng hàng ngày hơn 10%.

Sau đó, nó đã điều chỉnh toàn bộ động thái bằng cách giảm 63% trong 88 ngày, đạt mức thấp $ 0,0086 vào ngày 5 tháng 11 năm 2020.

Phong trào đi lên tiếp theo là chất xúc tác cho mức giá cao nhất mọi thời đại, kể từ khi VET đạt mức cao nhất là $ 0,036 vào ngày 21 tháng 1 năm 2021. Mặc dù đồng tiền này đã giảm nhẹ kể từ đó, nhưng nó vẫn tăng 242% trong 89 ngày qua và vẫn đang giao dịch trên mức giá cao nhất mọi thời đại trước đó.

Vì đồng tiền đang giao dịch trên mức giá cao nhất mọi thời đại trước đó, nên không có ngưỡng kháng cự nào trên mức giá hiện tại. Do đó, nếu nó quản lý để xác nhận mức hiện tại là hỗ trợ, tốc độ tăng có thể trở thành parabol do thiếu mức kháng cự trên cao.

vet-lich-su

Biểu đồ VET/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto