VET tăng nhẹ sau khi VeChain nâng cấp đồng thuận PoA trên testnet

Nền tảng theo dõi chuỗi cung ứng VeChain vừa nâng cấp cơ chế đồng thuận Proof-of-Authority (PoA) của mình bằng cách kết hợp thêm tính năng “Finality with One Bit” (FOB). Team tuyên bố bản nâng cấp VIP-220 sẽ “cung cấp cơ chế đồng thuận hoàn hảo cho PoA 2.0”.

Công nghệ FOB chú trọng vào tính hoàn thiện của giao dịch, đề cập đến thời điểm mà các bên liên quan coi một giao dịch đã được hoàn thành. Do đó, không thể đảo ngược và không thể thay đổi được.

Về lý thuyết, thời gian hoàn tất giao dịch hiệu quả hơn sẽ giảm độ trễ, có nghĩa là người dùng mạng có mức độ chắc chắn cao hơn trong khung thời gian nhanh hơn.

Theo tài khoản Twitter Watcher Guru, bản nâng cấp FOB hiện đang chạy trên một testnet riêng tư. Dòng tweet này sau đó đã được VeChain Foundation đăng lại.

VeChain dự định cập nhật Proof-of-Authority

VeChain triển khai Giai đoạn 1 trong 3 giai đoạn của cơ chế đồng thuận Proof-of-Authority (PoA) 2.0 vào tháng 11/2021, gọi nó là “Đồng thuận xanh nhất thế giới”. Giai đoạn này giới thiệu chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh, chỉ định ngẫu nhiên các node để tạo block hoặc xử lý giao dịch, khuyến khích node hành động một cách thiện chí.

Giai đoạn 2 đề cập đến việc kết hợp quy trình sản xuất block được ủy ban xác nhận để giảm nguy cơ fork mạng. Do đó, giảm thiểu sự chậm trễ và tăng tốc độ thông lượng mạng.

Giai đoạn hiện tại về thời gian hoàn tất giao dịch là giai đoạn thứ ba và cuối cùng trong quá trình nâng cấp đồng thuận. Như đã đề cập, điều này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn về thời gian xử lý giao dịch thông qua:

– Duy trì khả năng sử dụng và tính mạnh mẽ của hệ thống bằng cách tách thời gian hoàn tất giao dịch khỏi quy trình PoA, cho phép blockchain phát triển ngay trong môi trường bất lợi.

Xem thêm:  Dr. Doom Nouriel Roubini: “Bitcoin đáng giá 0 đô la”

– Tối thiểu mức độ phức tạp cho hệ thống dựa trên PoA hiện tại, giảm thiểu các rủi ro tiềm ẩn do thiếu sót chưa xác định trong thiết kế và lỗi triển khai.

– Thêm thông tin bổ sung tối thiểu (một bit cho mỗi block) khi giao tiếp mạng để không cần phải hy sinh hiệu suất hệ thống và đạt được thời gian hoàn tất của block.

Trưởng nhà khoa học của dự án Peter Zhou gọi “tiện ích tính hoàn thiện” là một cột mốc và bước tiến quan trọng của chain trong việc kết hợp bảo mật nâng cao với “tiêu chuẩn hiệu suất cao”.

Thay đổi giá VET

Sau thông báo về FOB, giá VET tăng nhất quán trên biểu đồ. Vào thời điểm viết bài, VET đang giao dịch ở mức 0,0235 đô la, tăng 19% so với đáy cục bộ vào thứ 7. Tuy nhiên, tương tự nhiều altcoin khác, VET giảm 91% so với ATH đạt được vào tháng 4/2021.

Kể từ giữa tháng 5, token này giao dịch đi ngang trong khoảng từ 0,0277 đô la đến 0,0343 đô la. Sự cố vào ngày 10/6 đã tạo ra xu hướng giảm rõ rệt trước khi chạm đáy vào thứ 7 ở mức 0,0202 đô la.

Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate