Vén tấm màn xung đột lợi ích của quan chức SEC trong vụ kiện với Ripple

Một cơ quan giám sát chống tham nhũng theo dõi cuộc chiến pháp lý của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) với Ripple cho biết có bằng chứng một quan chức chủ chốt của SEC có xung đột lợi ích trong quá trình khởi xướng vụ kiện.

SEC đã kiện Ripple vào tháng 12/2020 vì cáo buộc XRP được phát hành dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký.

Trong một thông cáo báo chí, tổ chức phi lợi nhuận Empower Oversight cho biết họ đã nhận được hơn 200 hồ sơ email thông qua yêu cầu của Freedom of Information Act (Đạo luật tự do thông tin) làm sáng tỏ xung đột lợi ích trong SEC, đặc biệt liên quan đến William Hinman, cựu Giám đốc Bộ phận Tài chính Doanh nghiệp của SEC.

ripple

William Hinman – Cựu Giám đốc Bộ phận Tài chính Doanh nghiệp của SEC

Theo cách giải thích của tổ chức về các email, quan chức SEC đã cảnh báo Hinman về xung đột lợi ích vì mối quan hệ của ông với Simpson Thacher.

Simpson Thacher là công ty luật đã quảng bá ETH thông qua tổ chức Enterprise Ethereum Alliance và trở thành ông chủ của Hinman sau khi nộp đơn kiện.

“Ethics office (Văn phòng đạo đức) của SEC đã cảnh báo với cựu quan chức SEC William Hinman rằng ông có lợi ích tài chính trực tiếp đối với Simpson Thacher và do đó, ông phải rút khỏi mọi vấn đề có thể ảnh hưởng đến công ty. Ngoài ra, theo các tài liệu, Ethics office đã nói rõ ràng với Hinman không được tiếp xúc với Simpson Thacher vì bất kỳ lý do gì. Tuy nhiên, Hinman đã gặp Josh Bonnie, một đối tác của Simpson Thacher, ít nhất 3 lần sau lời cảnh báo đó.

Hinman cũng đã gặp gỡ những đồng sáng lập và nhà đầu tư vào Ethereum trước một bài phát biểu về động thái thị trường mà ông đưa ra vào năm 2018 tuyên bố tài sản kỹ thuật số ETH không phải là chứng khoán, bất kể Simpson Thacher tham gia vào Enterprise Ethereum Alliance chuyên thúc đẩy sử dụng thương mại Ethereum. Điều này đặt ra câu hỏi liệu Hinman có tiết lộ đầy đủ vai trò của Simpson Thacher trong Ethereum với các quan chức SEC Ethics hay không và liệu họ có chấp thuận các cuộc họp hoặc bài phát biểu của ông không?”

Xem thêm:  Tín hiệu mua xuất hiện trên biểu đồ 12h của Bitcoin và ETH khi nỗi sợ hãi bao trùm thị trường

Một trong những email được tìm thấy trong tài liệu cho biết:

“Nhưng Bill Hinman, chúng tôi thấy ông có xung đột tài chính hoàn toàn với công ty cũ của ông và không chỉ là xung đột khách quan. Do đó, ông không nên có bất kỳ cuộc họp nào với công ty cũ của mình, thậm chí cả các cuộc họp nhóm”.

Empower Oversight đã đệ đơn kiện SEC vào tháng 12/2021, cáo buộc xung đột lợi ích xuất phát từ quan hệ của Hinman với Simpson Thacher và Enterprise Ethereum Alliance. Đơn kiện nói rằng Marc Berger, lãnh đạo của Bộ phận thực thi thuộc SEC và là người khởi xướng chính của vụ kiện chống lại Ripple Labs, cũng đã rời SEC để đến với Simpson Thacher.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Daily Hodl