VeChain (VET) xác minh kết quả làm sạch 305 tấn nhựa trong đại dương từ ReSea Project

Có vẻ như ở thời điểm hiện tại, sau sự kiện Tesla tạm ngừng thanh toán bằng Bitcoin vì lý do môi trường, khá nhiều dự án crypto khác cũng bắt đầu chú ý nhiều hơn đến điều này. Mới đây, thông qua hợp tác với Vechain, ReSea Project cho biết họ đã dọn sạch 305 tấn rác thải nhựa khỏi đại dương. Và nhờ vào Blockchain Vechain, cộng đồng có thể dễ dàng xác minh điều này.

vechain-vet-xac-minh-ket-qua-lam-sach-305-tan-nhua-trong-dai-duong-tu-resea-project

VeChain (VET) xác minh kết quả làm sạch 305 tấn nhựa trong đại dương của ReSea Project

ReSea Project là một công ty Đan Mạch với giải pháp dựa vào cộng đồng để loại bỏ nhựa khỏi đại dương và sông ngòi ở Indonesia. Họ đã chia sẻ tình trạng của việc dọn dẹp trên Linkedin vào ngày hôm qua, tuyên bố đã dọn sạch 305 tấn rác thải nhựa khỏi đại dương và xác minh kết quả bằng cách sử dụng VeChain.

Họ cho biết:

“Dữ liệu thu thập của chúng tôi từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2021 hiện đã được DNV xác minh và chúng tôi vui mừng chia sẻ với bạn rằng chúng tôi đã loại bỏ 305.239,62 kg (672.938,17 lbs) rác thải nhựa khỏi đại dương và sông ngòi.”

Được biết, ToolChain platform của VeChain bắt nguồn từ quá trình làm sạch, theo dõi chất thải nhựa từ điểm khai thác, cách sắp xếp,…

Nền tảng, dựa trên công nghệ blockchain, hoàn toàn bảo mật dữ liệu theo thời gian thực và ghi lại tất cả các bước trong phạm vi chứng nhận. Điều này cho phép DNV giám sát và kiểm tra kỹ thuật số tất cả các bộ sưu tập nhựa mọi lúc, thông báo cho tất cả các bên liên quan về bất kỳ sự bất thường nào.

ReSea Project chỉ là dự án thứ hai trên thế giới được chứng nhận Tiêu chuẩn Quy trình Giám sát Nguồn gốc của DNV đối với Nhựa Lấy trong Thủy quyển. Các yêu cầu tiêu chuẩn đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc và tính nguyên vẹn của nhựa tái sinh từ bất kỳ vùng nước nào. DNV là một chuyên gia công ty bảo đảm và quản lý rủi ro mà ban hành các tiêu chuẩn truy xuất nguồn gốc đầu tiên cho việc xác minh tính xác thực và nguồn gốc của bình phục đại dương và sông nhựa.

Xem thêm:  Sàn giao dịch Coss.io đang vướng vào nghi vấn exit scam với hàng triệu USD tiền người dùng

Chứng nhận này giúp thúc đẩy các nỗ lực làm sạch ở Indonesia, quốc gia đóng góp lớn thứ hai thế giới vào ô nhiễm nhựa đại dương. Là một bên thứ ba độc lập, DNV cũng đảm bảo bồi thường công bằng cho các nhóm dọn dẹp, vì người dân từ các cộng đồng địa phương ở Indonesia được tuyển dụng để loại bỏ rác thải nhựa khỏi sông và đại dương.

Với giải pháp hướng tới cộng đồng, ReSea Project đang cải thiện điều kiện sống và nâng cao nhận thức ở những khu vực quản lý chất thải kém. Mức độ minh bạch cao trong quá trình thu thập cho phép các doanh nghiệp tin tưởng rằng sự tham gia của họ có tác động đến môi trường và xã hội.

Theo Trung tâm Đa dạng Sinh học, thế giới hiện đang chứng kiến ​​một thảm kịch toàn cầu đối với các đại dương và đời sống biển của chúng ta. Tích tụ nhựa được tìm thấy trong các mảng rác trôi nổi đã chiếm khoảng 40% bề mặt đại dương trên thế giới và với tốc độ hiện tại, nhựa được dự đoán sẽ nhiều hơn tất cả các loài cá trên biển vào năm 2050.

Bên cạnh việc giảm tiêu thụ nhựa và cải thiện quản lý chất thải, các giải pháp làm sạch quy mô lớn là rất quan trọng trong việc giảm thiểu cuộc khủng hoảng ô nhiễm nhựa. Và có vẻ như blockchain có thể giúp làm điều đó.

Veronica

Theo AZCoin News