VeChain Foundation tích lũy được 1,2 tỷ đô la nhưng chỉ chi 4,1 triệu đô la trong Q1 2022, giá VET lỗ 54% trong quý

VeChain Foundation, tổ chức đằng sau blockchain cùng tên – được thiết kế để tăng cường quản lý chuỗi cung ứng, đã công bố báo cáo tài chính cho quý 1/2022, thể hiện dự án tích lũy được khoản tiền ấn tượng 1,2 tỷ đô la nhưng chỉ chi khoảng 4,1 triệu đô la trong quý.

Báo cáo tài chính hôm thứ 3 của VeChain Foundation cho quý 1/2022 phác thảo bảng cân đối kế toán của quỹ tính đến ngày 31/3 và các khoản chi tiêu trong quý. Trong khi kho bạc của quỹ bắt đầu năm ở mức 1,37 tỷ đô la giá trị các tài sản như stablecoin, Bitcoin, ETH và VET, nó kết thúc quý với 1,2 tỷ đô la. Báo cáo cho biết hầu hết các khoản lỗ đều “do biến động của thị trường tiền điện tử và các khoản chi khác của VeChain Foundation”.

Giá BTC giảm 34%, ETH -36% và VET -54% từ ngày 31/12/2021, đánh dấu thời điểm khởi đầu quý 1, đến hết ngày 31/3/2022.

Trong số 4,1 triệu đô la chi tiêu cho quý đầu tiên, Foundation đã chi 1,8 triệu đô la để phát triển kinh doanh hệ sinh thái. Đây là khoản chi nhiều nhất, bao gồm quan hệ đối tác, tổ chức lưu ký (custody), nhà cung cấp ví, nhà môi giới, sự kiện cộng đồng và hợp tác các dự án trong hệ sinh thái.

Kho bạc của VeChain Foundation trong quý 1/2022

Tiếp theo là 1,1 triệu đô la cho các hoạt động của hệ sinh thái như chi phí vận hành team, văn phòng, tiện ích, phí tư vấn và các dịch vụ bên ngoài.

Mặc dù báo cáo tuyên bố kho bạc sẽ được sử dụng để “đảm bảo sự phát triển lâu dài của blockchain VeChainThor”, nhưng vẫn chưa rõ liệu nền tảng có mở kho bạc để chi tiêu nhiều hơn cho các khoản đầu tư hay không.

Xem thêm:  5 ví riêng tư Bitcoin đổi mới nhất năm 2022

vet

Chi tiêu của VeChain Foundation trong quý 1/2022

Báo cáo cũng không nêu rõ số tiền mà Foundation kiếm được trong quý đầu tiên. Blockchain VeChainThor thu phí các giao dịch được phân phối giữa trình xác thực và bên liên quan khác trong hệ sinh thái. Tuy nhiên, số liệu về tổng phí tích lũy không được đề cập cụ thể trong báo cáo tài chính.

Hệ thống quản lý dữ liệu khí thải carbon của VeChain và quan hệ đối tác của VeCarbon với các công ty sản xuất xi măng đã được công bố trong báo cáo tài chính.

Trong quý 1, VeChain cũng giới thiệu stablecoin VeUSD của riêng mình thông qua công ty phát hành stablecoin Stably. Ngoài ra, họ cũng hợp tác với Amazon Web Service (AWS) để xây dựng hệ thống phần mềm dịch vụ (SaaS) quản lý khí thải VeCarbon cho Trung Quốc.

VET có vốn hóa thị trường là 2,01 tỷ đô la và giảm khoảng 22% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 0,032 đô la.

vet

Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph