VeChain cung cấp dịch vụ cho 130 công ty ở Trung Quốc với tư cách là thành viên Liên minh an toàn thực phẩm

Quỹ VeChain đã tham gia Liên minh An toàn Thực phẩm và Sức Khỏe Thú y Trung Quốc (CAFA) với tư cách là thành viên hội đồng.

Theo một thông báo ngày 17 tháng 9, VeChain là “nhà cung cấp công nghệ blockchain công cộng duy nhất trong liên minh” và sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và cơ sở hạ tầng. Có hơn 130 công ty trong liên minh, bao gồm các công ty con của Starbucks, McDonald’s và Walmart ở Trung Quốc.

Các thành viên của CAFA.

VeChain – một dự án theo dõi chuỗi cung ứng – được cho là đã giới thiệu thành viên liên minh đầu tiên của mình với tư cách là người dùng sản phẩm ‘ToolChain’ và cho biết rằng nhiều hơn nữa các thành viên dự kiến ​​sẽ tham gia.

CAFA hiện đang sử dụng Chương trình truy xuất nguồn gốc thực phẩm Food Trust. Nhà sản xuất gia cầm Mỹ Cargill đã tiết lộ vào tháng 6 rằng họ đang theo dõi chương trình “Chicken 2.0” ở Trung Quốc trên nền tảng CAFA bằng cách sử dụng mã QR để cung cấp cho người tiêu dùng thông tin về “trại giống, trang trại chăn nuôi, dữ liệu sản xuất và môi trường, chứng nhận và báo cáo thử nghiệm”.

VeChain cho biết họ dự định sử dụng nền tảng ToolChain của mình để hỗ trợ CAFA xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc từ trang trại đến bàn ăn trên khắp Trung Quốc bằng cách xây dựng dựa trên hệ thống Food Trust hiện có.

VeChain tuyên bố: “Tất cả các thành viên doanh nghiệp của liên minh sẽ có khả năng ghi các quy trình chính của thực phẩm vào blockchain theo cách bất biến và bảo mật, làm cầu nối lòng tin giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp. “Khả năng truy xuất nguồn gốc có thể bắt đầu từ trồng trọt, chế biến, đóng gói, hậu cần đến bán lẻ và hơn thế nữa”.

Xem thêm:  Các đệ trình mới nhất cho Tòa án Nam Phi vạch trần chiêu trò duy trì kế hoạch Ponzi Bitcoin MTI

“Bằng cách cung cấp năng lượng cho các nền tảng truy xuất nguồn gốc cho các liên minh như CAFA và các đối tác tương tự khác, blockchain VeChainThor sẽ được sử dụng bởi hàng trăm và hàng nghìn doanh nghiệp mà VeChain không cần tiếp cận riêng lẻ”.

Nền tảng truy xuất nguồn gốc của VeChain cho thực phẩm và các hàng hóa khác đang được các công ty như Walmart Trung Quốc, nhà sản xuất ô tô BMW và BYD Auto, công ty Haier, công ty quần áo H&M và nhiều công ty khác sử dụng. Nó có quan hệ đối tác với công ty kiểm toán PwC và công ty DNV GL.

Nền tảng này sử dụng giao thức bằng chứng quyền hạn (proof-of-authority) – cho phép thực hiện các giao dịch nhanh chóng và chi phí thấp với chi phí phân quyền – chỉ với 101 nút quyền hạn được kiểm soát bởi các tập đoàn hoặc cá nhân nắm giữ ít nhất 25 triệu token của nó, có thể xác thực giao dịch và sản xuất các khối.

Theo VeChainStats, đã có hơn 150.000 điều khoản dữ liệu trên mạng chính VeChain Thor tính đến ngày 16 tháng 9, với 64,3 tỷ token VET đang được lưu hành.

Theo Cointelegraph