Vanguard dừng hỗ trợ cho GBTC và ETHE của Grayscale

Các nhà đầu tư hy vọng đạt được mức độ tiếp xúc với tài sản tiền điện tử thông qua cổ phiếu trên thị trường chứng khoán đang phải đối mặt với một trở ngại mới.

Hôm nay, Vanguard, một cố vấn đầu tư ở Hoa Kỳ quản lý khối tài sản khoảng 7 nghìn tỷ đô la, đã thông báo rằng khách hàng của họ sẽ chỉ có thể mua và chuyển chứng khoán OTC cho đến ngày 28/4. Dựa trên các tiêu chí được liệt kê trong email, chúng sẽ bao gồm cả Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) và Grayscale Ethereum Trust (ETHE).

Công ty nhấn mạnh chiến lược đầu tư lâu dài và bền vững đã thôi thúc họ đưa ra quyết định tạm dừng các dịch vụ chứng khoán OTC, bao gồm cả việc hỗ trợ việc mua và chuyển tiền của họ.

Chứng khoán OTC được mua bán bên ngoài sàn giao dịch. Thông thường, điều này là do họ không đáp ứng tất cả các yêu cầu để được niêm yết và giao dịch trên một sàn giao dịch, chẳng hạn như Sở giao dịch chứng khoán New York hoặc Nasdaq. Các sản phẩm Bitcoin và Ethereum của Grayscale được giao dịch OTC và là một cách phổ biến để các tổ chức đầu tư vào tiền điện tử.

Các nhà đầu tư với Vanguard đã sở hữu GBTC và ETHE sẽ vẫn có thể giữ chúng trong danh mục đầu tư của mình sau thay đổi ngày 28/4.

Xem thêm:  KOL Cred cập nhật triển vọng ngắn hạn cho ETH, LUNA, AVAX

Một lý do khiến GBTC và ETHE thường được sử dụng như một phương tiện tiếp xúc tiền điện tử là không có quỹ Bitcoin (hoặc Ethereum) ETF giao ngay nào được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch chấp thuận. Grayscale đã nộp đơn lên SEC để chuyển đổi GBTC thành ETF giao ngay. Tháng trước, CEO Michael Sonnenshein đã đề cập rằng Grayscale sẽ xem xét một vụ kiện nếu SEC không chấp thuận đơn đăng ký ETF giao ngay của mình.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptobriefing