Vàng đạt mức cao nhất trong 9 năm, Bitcoin dự kiến breakout

Bitcoin hiện giao dịch khoảng 9.423 đô la tại thời điểm viết bài và đã vượt qua mức kháng cự 9.330 đô la, báo hiệu sẽ kết thúc xu hướng giảm từ mức cao nhất ngày 1/6 là 10.429 đô la.

bitcoin

Biểu đồ giá vàng và Bitcoin Nguồn: TradingView

Trong khi Bitcoin vẫn chưa khôi phục xu hướng tăng ngay lập tức và đang giao dịch dưới mức cao kỷ lục 20.000 đô la thì vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 9 năm là 1.801 đô la mỗi ounce.

Tài sản phòng hộ hiện chỉ thấp hơn 6% so với mức cao nhất là 1.920 đô la đạt được vào tháng 9/2011.

Theo ghi nhận của nhà phân tích vĩ mô nổi tiếng Holger Zschaepitz, kim loại quý có khả năng thu hút nhà đầu tư do lợi suất thực âm (điều chỉnh lạm phát) mà trái phiếu Hoa Kỳ mang lại.

bitcoin

So sánh vàng và lợi suất thực của trái phiếu Hoa Kỳ 10 năm (nghịch đảo) Nguồn: Bloomberg

Như đã thấy ở trên, lợi suất thực giảm từ 0,3% xuống -0,73% trong 3.5 tháng qua. Trong cùng thời gian, vàng tăng từ 1.450 đến 1.800 đô la. Về cơ bản, vàng đang hoạt động như một hàng rào chống lạm phát.

Bitcoin cũng tăng từ 3.867 lên 10.400 đô la trong 2 tháng trước halving ngày 11/5. Tuy nhiên, kể từ đó, cuộc biểu tình bị đình trệ và nhiều lần không thể tìm chỗ đứng trên 10.000 đô la. Quan trọng hơn, mối tương quan giữa Bitcoin với chỉ số S&P 500 đã được củng cố, làm tăng sức hấp dẫn của nó như một tài sản trú ẩn an toàn.

Phần nổi của tảng băng

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn của Bitcoin. COO và CFO Stephen Stonberg tại sàn giao dịch Bittrex Global cho biết:

“Trong thị trường BTC, tổ chức ngày càng chấp nhận và nhận thức về loại tài sản này, báo hiệu tốt cho khả năng tăng giá dài hạn. Chúng ta đã thấy các tổ chức và nhân vật nổi tiếng như Tudor, JPMorgan, Fidelitytham gia công khai vào thị trường, tuy nhiên đây chỉ là phần nổi của tảng băng trôi”.

Trong khi đó, nhà quản lý quỹ phòng hộ huyền thoại Paul Tudor Jones đã phân bổ 1-3% danh mục đầu tư của mình cho hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 5/2020. Stongberg bổ sung:

Xem thêm:  3 altcoin này đang là tâm điểm giữa suy thoái với mức tăng hai chữ số

“Biến động của Bitcoin thấp hơn so với tài sản truyền thống trong suốt cuộc khủng hoảng, tuy nhiên, chúng tôi cho rằng không có gì truyền thống về thị trường chứng khoán và nền kinh tế truyền thống ngày nay. Trong đó, Bitcoin bắt đầu trông hấp dẫn như một loại tài sản mới không chịu sự ràng buộc và chính sách in tiền của các ngân hàng trung ương”.

Fed Hoa Kỳ mở rộng bảng cân đối kế toán hơn 3 nghìn tỷ đô la từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng virus Corona vào đầu tháng 3. Tuy nhiên, chính sách in tiền chưa từng có và những lo ngại về lạm phát chủ yếu mang lại lợi ích cho vàng. Tình hình vẫn tiếp diễn nếu Bitcoin chiếm vai trò dự kiến​​ là hàng rào lạm phát trong dài hạn.

Nếu tiếp tục duy trì mạnh mẽ trên 9.330 đô la, BTC có khả năng ‘chạm trán’ với 10.000 đô la một lần nữa Ngoài ra, động thái di chuyển dưới mức thấp cuối tuần 8.900 đô la có thể gợi ý bán mạnh hơn theo biểu đồ.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.