Vàng đạt mức cao mới mọi thời đại trong bối cảnh Bitcoin tăng lên $9,700

Trong cuộc chiến giữa vàng và Bitcoin với tư cách là kho lưu trữ giá trị tốt hơn, cả hai thực sự đã có một tuần khá tốt. Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác đã chứng kiến ​​sự tăng giá vào cuối tuần, nhưng không có đồng tiền hàng đầu nào đạt kỷ lục cao nhất mọi thời đại.

Vàng đã làm được điều này vào thứ Sáu, với giá vàng giao dịch tích cực tăng 0,4% lên 1.897,50 USD / ounce, theo chỉ số của Dow Jones. Đó là kỷ lục mới mọi thời đại, vượt qua mức giá cao nhất trước đó là $ 1.891,90 được thiết lập vào tháng 8 năm 2011.

Giống như gần như tất cả các mặt hàng, cả vàng và Bitcoin đã có một cú hích ngay lập tức và đáng kể vào tháng 3 trong vụ sụp đổ thị trường chứng khoán, do sự không chắc chắn của thị trường do đại dịch COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, cả hai cuối cùng đã nhìn thấy lợi nhuận kể từ đầu năm, khi biến động kinh tế liên tục đã đẩy các nhà đầu tư hướng tới các tài sản ổn định hơn.

Tính đến cuối tháng 6, giá Bitcoin đã tăng hơn 100% so với giá vàng trong sáu tháng đầu năm, với Bitcoin tăng trưởng 32% và vàng là 16%.

Biểu đồ giá vàng 6 tháng qua Nguồn: GoldPrice

Giá BTC 6 tháng qua Nguồn: Coingecko

Ở thị trường trong nước, tuần qua giá vàng bật tăng phi mã hơn 5 triệu đồng/lượng. Đỉnh điểm vào trưa 24/7, vàng SJC được các công ty kinh doanh vàng bạc đá quý niêm yết ở mức 56 triệu đồng/lượng, cao nhất mọi thời đại.

Xem thêm:  Phân tích on-chain Bitcoin: >95% UTXO đang có lợi nhuận

Tính từ đầu tháng 7 đến nay, giá vàng SJC đã tăng hơn 5 triệu đồng mỗi lượng. Sáng 1/7, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 49,15 triệu đồng/lượng (mua vào) – 49,62 triệu/lượng (bán ra).

Giám đốc điều hành của ngân hàng kỹ thuật số Galaxy Digital Mike Novogratz đã nói với CNBC hồi đầu tháng rằng ông tin vàng là khoản đầu tư ngắn hạn an toàn hơn, ngay cả khi Bitcoin cuối cùng có thể mang lại lợi nhuận dài hạn lớn hơn.

Bitcoin là một trong những nắm giữ cốt lõi của tôi và tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ này, lợi nhuận sẽ tốt hơn vàng.

Hiện tại, mọi thứ đã được thiết lập rất hoàn hảo cho một tài sản lưu trữ giá trị như vàng. Các ngân hàng trung ương tiếp tục in ra nhiều tiền hơn, vì vậy vàng sẽ sớm đạt 1.950 đô la và cứ tiếp tục. Chúng ta chỉ mới bắt đầu điều này.

Khảo sát: Giá vàng sẵn sàng đạt mốc $2.000 / ounce trong tuần tới