Vân Nam Trung Quốc sẽ không đóng cửa khai thác crypto, tin đồn chỉ là giả

Tỉnh Vân Nam của Trung Quốc dường như không đóng cửa Bitcoin.

Trước đó vào thứ Sáu, có báo cáo rằng tỉnh Vân Nam của Trung Quốc đang chuẩn bị đóng cửa các trang web khai thác crypto, trích dẫn BTC.top, với ảnh chụp màn hình của một tài liệu có vẻ là từ Cục Năng lượng Vân Nam.

Tuy nhiên, Zhuoer Jiang, Giám đốc điều hành của BTC.top, một công ty khai thác có trụ sở tại Trung Quốc, đã phủ nhận việc công ty của anh nói rằng Vân Nam đang cấm khai thác crypto. Anh ta cũng cho biết không thể xác minh tính xác thực của tài liệu trong ảnh chụp màn hình.

“Một trong những nhân viên của chúng tôi đã nói chuyện với một phóng viên của Forkast và nhân viên này nói rằng có thể Vân Nam sẽ đóng cửa các hoạt động khai thác tại tỉnh này. Nhưng chúng tôi không nói chắc chắn điều đó sẽ xảy ra và chúng tôi không biết liệu chính quyền Vân Nam sẽ có chính sách quản lý về điều đó hay không và chính phủ sẽ thực thi điều đó nghiêm ngặt như thế nào.”

Nhiều nguồn tin nói rằng có khả năng tài liệu chính thức trong ảnh chụp màn hình là giả mạo. Sai lầm nhấn mạnh những thách thức của việc báo cáo về khai thác bitcoin ở Trung Quốc khi các quan chức gia tăng áp lực lên ngành.

Yushan Zheng, một đối tác tại Waterdrip Capital, một công ty đầu tư tiền điện tử có liên quan đến khai thác crypto ở Trung Quốc, cho biết:

Xem thêm:  Cá voi đang điên cuồng tích lũy ETH, giá sẽ tiếp tục tăng cao hơn

“Theo như tôi biết, các thợ mỏ ở Vân Nam đã không nhận được thông báo như vậy”.

Ảnh chụp màn hình dường như đã được lưu hành trong các nhóm WeChat tiền điện tử nhưng không ai có thể xác định được nguồn chính xác của nó, Zheng nói.

Có ít nhất ba điểm khác biệt đáng chú ý giữa tài liệu đàn áp Vân Nam và các thông báo tương tự khác của chính quyền Trung Quốc. Con dấu trên tài liệu nằm ở một phần ba trên cùng của văn bản, trong khi nó thường nằm ở cuối các tài liệu chính phủ như vậy.

Kiểu và kích thước của tiêu đề tài liệu có vẻ khác với các tài liệu chính thức khác. Hầu hết các thông báo của chính phủ được gán cho một số tệp cụ thể, nhưng không có số này trên tài liệu trong ảnh chụp màn hình. Zheng xác nhận rằng có khả năng tài liệu là giả mạo vì tiêu đề bất thường của nó và vị trí của con dấu.

Theo Coindesk