Ủy viên CFTC Dan Berkovitz: Các thị trường Defi phái sinh có thể là bất hợp pháp

Các thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) không được cấp phép có thể là bất hợp pháp ở Mỹ, một cơ quan quản lý hàng hóa hàng đầu cho biết hôm thứ Ba.

Thị trường DeFi cho các công cụ phái sinh – ví dụ như hợp đồng tương lai – có thể không hợp pháp theo Đạo luật trao đổi hàng hóa, một luật của Hoa Kỳ quản lý các sản phẩm đó và yêu cầu chúng chỉ giao dịch trên các thị trường hợp đồng chỉ định được quản lý (DCM), ủy viên Dan Berkovitz của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) cho biết trong một bài phát biểu tại Diễn đàn Phái sinh Quản lý Tài sản.

“Các thị trường, nền tảng hoặc trang web DeFi không được đăng ký dưới dạng DCM hoặc SEF [cơ sở thực thi hoán đổi]. CEA không có bất kỳ ngoại lệ nào đối với việc đăng ký tiền kỹ thuật số, blockchain hoặc ‘hợp đồng thông minh’”.

Defi CFTC

Dan Berkovitz – Ủy viên CFTC

Bên cạnh tính pháp lý, Berkovitz cũng bày tỏ lo ngại rằng thị trường DeFi giao dịch các công cụ phái sinh có thể không có chung các biện pháp bảo vệ mà các đối tác tập trung của họ cung cấp.

Các tổ chức tài chính được quản lý bị ràng buộc về mặt pháp lý để bảo vệ tiền của khách hàng và các tổ chức trung gian tồn tại để giúp đảm bảo khách hàng không bị mất tiền nếu một thực thể trên thị trường thất bại, ông nói và cho biết thêm:

Xem thêm:  THORChain (RUNE) tăng 35% khi toàn bộ lĩnh vực DeFi chuyển sang xu hướng tăng

“Trong một hệ thống DeFi ‘ngang hàng’ thuần túy, không có lợi ích hoặc biện pháp bảo vệ nào trong số này. Không có trung gian để giám sát các thị trường gian lận và thao túng, ngăn chặn rửa tiền, bảo vệ các khoản tiền đã ký gửi, đảm bảo hiệu suất của đối tác hoặc khôi phục cho khách hàng khi các quy trình không thành công”.

Theo Coindesk