UST mất chốt không phanh về $0,76, LFG được báo cáo đã chuyển 42,5k Bitcoin đến OKX

Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 31.000 đô la, đánh dấu mức thấp mới trong năm. Altcoin cũng bị bán tháo mạnh.

Khoảng 1,4 tỷ đô la Bitcoin (BTC) được cho là đã được di chuyển khỏi ví liên kết với Luna Foundation Guard (LFG), đặt ra câu hỏi về điểm đến cuối cùng của nó khi chứng kiến giá giảm hơn 11% trong một ngày.

Blockchair, nhà thám hiểm blockchain đã tiết lộ rằng 42.530.82827771 BTC đã được ví LFG chi tiêu, mặc dù điểm đến của nó là không xác định. Có suy đoán rằng số tiền được chia thành hai đợt – tương ứng khoảng 12.500 BTC và 30.000 BTC – một trong số chúng được cho là gửi đến sàn giao dịch OKX.

Cùng lúc đó, tài khoản Twitter Whale Alert tiết lộ rằng 12.531 BTC đã được chuyển từ một ví không xác định sang một ví không xác định khác. 

Động thái này diễn ra chưa đầy một ngày sau khi LFG thông báo đang thực hiện các bước quyết định để “chủ động bảo vệ sự ổn định của tỷ giá UST và nền kinh tế Terra rộng lớn hơn”, đề cập đến đồng ổn định thuật toán phổ biến TerraUSD của nó, đã giảm xuống dưới tỷ giá đồng đô la Mỹ. Các biện pháp bao gồm cho các công ty giao dịch OTC vay 750 triệu đô la BTC để giúp bảo vệ chốt của UST và thế chấp 750 triệu đô la UST để tích lũy thêm Bitcoin khi các điều kiện thị trường bắt đầu ổn định.

“Trong vài ngày qua, sự biến động của thị trường đối với các tài sản tiền điện tử là rất đáng kể. Sự hỗn loạn của thị trường cũng được phản ánh bởi các điều kiện vĩ mô không chắc chắn trong tuần qua trên các loại tài sản kế thừa”.

Việc mất chốt của UST đã làm dấy lên FUD khổng lồ về hệ sinh thái Terra và các cáo buộc “kế hoạch Ponzi”. UST hiện đang giao dịch ở mức 0,76 đô la vào thời điểm hiện tại và mất hơn 24% trong 24 giờ qua.

Xem thêm:  Tổ chức đang ngày càng quan tâm đến Litecoin – Tại sao vậy?

LFG được cho là đã chuyển 42,5 nghìn BTC đến sàn giao dịch OKEX khi chốt UST sụp đổ

Biểu đồ giá USTNguồn: Tradingview

Giá LUNA cũng giảm đáng kể vào cuối tuần, mặc dù đồng sáng lập Do Kwon cảnh báo rằng việc bán tháo là kết quả của một cuộc tấn công phối hợp chống lại giao thức. Anh cũng làm rõ rằng LFG “không cố gắng thoát vị thế Bitcoin của mình”, mà đang đặt vốn vào tay của một nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp để mua UST nếu giá giảm xuống dưới mức chốt và mua BTC nếu giá lớn hơn hoặc bằng chốt.

“Đầu tiên, LFG không cố gắng thoát vị thế Bitcoin của mình.

Mục tiêu là để số vốn này nằm trong tay của một nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp nhằm:

1) Mua UST nếu giá <chốt
2) Mua BTC nếu giá> = chốt

Do đó tăng cường đáng kể tính thanh khoản xung quanh chốt UST”.

Kwon cũng đã tweet rằng sẽ “triển khai thêm vốn”, mặc dù anh không nói rõ mức độ nào.

Thị trường biến động mạnh sau khi LFG mua lại 1,5 tỷ đô la Bitcoin được hoàn thành vào tuần trước thông qua giao dịch OTC với Genesis Trading và mua trực tiếp từ quỹ liên doanh tiền điện tử Three Arrows Capital. Vào thời điểm đó, tổ chức phi lợi nhuận này được cho là nắm giữ khoảng 3,5 tỷ đô la BTC với mức giá trung bình khoảng 37.100 đô la. 

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph