USDT và USDC sắp ra mắt trên blockchain Cardano

Kể từ khi ra mắt USDT, các stablecoin duy trì hoạt động trong không gian tiền điện tử nhưng không có stablecoin nào đáng chú ý trong hệ sinh thái Cardano cho đến gần đây. Charles Hoskinson, nhà sáng lập Cardano và đồng sáng lập Ethereum, đã đưa ra một thông báo trên Twitter, cho biết blockchain Cardano sắp chào đón nhiều stablecoin.

Hoskinson đã trích dẫn tweet của tài khoản Twitter WingRiders và cho biết:

“Wingriders là một trong những DEX (sàn giao dịch phi tập trung) thú vị nhất để khởi chạy trên Cardano và hiện họ đang mang đến stablecoin”.

DEX WingRiders trên Cardano đang hợp tác với Milkomeda Foundation để giới thiệu 2 trong số các stablecoin phổ biến nhất trên mainnet blockchain Cardano.

Hai giao thức sẽ tận dụng sidechain Milkomeda Bridge (được dcSpark phát triển) và Ethereum Virtual Machine (EVM) để cho phép giao dịch stablecoin USDT và USDC lần đầu tiên trên Cardano. Các stablecoin được thiết kế để hoạt động như một tài sản trú ẩn an toàn cho người dùng trong điều kiện thị trường đầy biến động.

Cách thức hoạt động của USDT và USDC trên Cardano

Quá trình hoạt động bao gồm người dùng di chuyển token ERC-20 dựa trên Ethereum sang sidechain Milkomeda bằng cách sử dụng Metamask và cầu nối Nomad (đã được Quantstamp kiểm toán). Milkomeda là sidechain của Cardano sử dụng EVM để hỗ trợ token ERC20 được giữ cho người dùng (ví dụ: trên ví Flint hoặc sử dụng Metamask).

usdt

Quá trình wrapped stablecoin ERC-20 di chuyển vào mạng Cardano Nguồn: news.coincu.com

Các token ERC-20 sẽ bị một cổng khóa, sau đó phát hành token gốc ADA trên blockchain Cardano. Ví Flint có thể được sử dụng để làm điều này.

Hợp đồng thông minh được sử dụng để lưu hành wrapped USDT và USDC

Các phiên bản wrapped của stablecoin USDT và USDC sẽ được phát hành trên blockchain Cardano bất cứ khi nào phiên bản ERC-20 của stablecoin được kết nối với mạng.

Wrapped token là tài sản kỹ thuật số có cùng giá với tài sản cơ bản. Tài sản kỹ thuật số ban đầu được đặt trong trình bao bọc hoạt động như một kho tiền kỹ thuật số, cho phép tạo phiên bản wrapped trên một blockchain khác.

Milkomeda Bridge sẽ được sử dụng để dẫn đường cho token ERC-20 đến với chuỗi Cardano. Khi token ERC-20 đến cầu nối, chúng bị khóa trong một hợp đồng thông minh. Giao thức sẽ phát hành 20 token USDC được đúc sẵn đang bị khóa trên blockchain Cardano trong khi quá trình này diễn ra.

Xem thêm:  Sàn giao dịch Gate.io sống sót sau cuộc đột kích của cảnh sát

usdt

Quá trình wrapped stablecoin ERC-20 di chuyển trên mạng Cardano để được giao dịch hoặc hoán đổi Nguồn: news.coincu.com.

Các token này sẽ được liên kết với hợp đồng thông minh chứa token ERC-20 đã bị khóa. Các wrapped token ERC-20 sau đó có thể được gửi từ cổng đến ví Flint. Tiếp theo, người dùng sử dụng wrapped token cho các mục đích giao dịch hoặc cung cấp thanh khoản thông qua DEX WingRiders.

Stablecoin sẽ tác động đến hệ sinh thái Cardano như thế nào?

Stablecoin là tiền điện tử được tạo ra để cung cấp  phương tiện trao đổi ổn định về giá cả, thường được hỗ trợ bởi kho bạc hoặc tài sản dự trữ. USDT và USDC là các loại stablecoin thế chấp bằng fiat được hỗ trợ bởi khoản dự trữ bằng đô la Mỹ, với Tether Limited (thuộc sở hữu của Bitfinex) quản lý dự trữ USDT và Circle quản lý dự trữ USDC.

Tài chính phi tập trung là một trong những trường hợp sử dụng phổ biến nhất đối với stablecoin do tính chất biến động giảm dần. Trader sử dụng stablecoin để giao dịch các loại crypto khác, stake để kiếm lợi nhuận từ khoản nắm giữ của họ, thêm thanh khoản vào giao thức DeFi (chẳng hạn như DEX) để trở thành nhà cung cấp thanh khoản (LP),…

Việc bổ sung stablecoin vào blockchain Cardano có thể giúp xây dựng hệ sinh thái DeFi của mạng, khuyến khích các nhà phát triển xây dựng hoặc di chuyển giao thức đến với họ. Các stablecoin cũng có thể được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị trên blockchain Cardano, do chúng có tính biến động rất thấp.

Stablecoin cũng có thể đóng vai trò là điểm tham gia dễ dàng hơn vào không gian DeFi cho các nhà đầu tư mới.

Vào thời điểm viết bài, token gốc của mạng Cardano, ADA, đang chìm trong xu hướng giảm của thị trường rộng lớn, mất hơn 2% trong 24h và giao dịch ở mức $0,94.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate