USDT đang cố gắng trở thành nơi tháo chạy vốn nhiều hơn Bitcoin

Trên Twitter Crypto và các phương tiện truyền thông, Bitcoin được coi là cách duy nhất mà bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể tránh bị kiểm soát vốn một cách đáng tin cậy. Theo tin tức, khi Hồng Kông trở thành khu vực đầy biến động do bất ổn chính trị, những người giàu có dần chuyển vốn của họ ra ngoài thông qua BTC. Ở Lebanon, nơi người dân phải đối mặt với vấn đề mất giá tiền tệ, một số người chuyển sang sử dụng Bitcoin như một lối thoát. Nhưng theo một nhà phân tích, USDT cũng đang đóng vai trò quan trọng trong việc cho phép các cá nhân tránh bị kiểm soát vốn.

USDT

USDT đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các cá nhân tránh bị kiểm soát vốn

Nhà phân tích Hasu nổi tiếng lập luận USDT có thể đóng vai trò thậm chí còn lớn hơn Bitcoin trong việc cho phép các cá nhân và quốc gia “tránh bị kiểm soát vốn”.

Anh trích dẫn dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Chainalysis để chứng minh cho quan điểm của mình. Công ty gần đây đã báo cáo hiện có nhiều USDT được gửi đến các địa chỉ liên quan thực thể Đông Á hơn Bitcoin (tính theo đô la Mỹ). Có lẽ, nếu một địa chỉ nhận vốn trong giờ hoạt động Đông Á hoặc có liên quan đến sàn giao dịch trong khu vực đó thì được phân loại là địa chỉ Đông Á.

Chainalysis cũng lưu ý có khoảng 50 triệu đô la USDT được gửi từ Đông Á sang phương Tây hoặc những nơi khác mỗi ngày. Đây có thể là dấu hiệu tháo chạy vốn khỏi Trung Quốc hoặc thương mại quốc tế thực sự được tiến hành bằng stablecoin. Trong báo cáo, công ty trích dẫn nhận xét của CTO Tether Paolo Ardoino:

Xem thêm:  Nhà phân tích tiết lộ sự thật về đồng coin Safemoon

“Các token của Tether không phải là thuốc chữa bách bệnh cũng không phải là giải pháp thay thế cho fiat. Thay vào đó, các trường hợp sử dụng phát triển một cách tự nhiên khi thiếu tài sản tài chính truyền thống… Tính năng thanh toán nhanh, thanh khoản sâu, phí thấp và giá ổn định liên quan đến USDT đã tạo ra cơ hội duy nhất để trú ẩn an toàn cho những người ở các khu vực pháp lý có tiền fiat kém ổn định hơn”.

Mặc dù theo như lời Hasu và dữ liệu của Chainalysis cho thấy, USDT là lực lượng thống trị trong việc tháo chạy vốn nhưng điều đó không có nghĩa là không cần đến Bitcoin.

“Tuy nhiên, sẽ là sai lầm nếu kết luận chúng ta không cần BTC vì USDT không có cùng mức độ đối kháng và tính bất biến”.

Vốn hóa thị trường USDT tăng

Vốn hóa thị trường của USDT đang tăng lên đáp trả một số xu hướng, bao gồm nhưng không giới hạn ở tăng trưởng theo cấp số nhân trong không gian DeFi, nhu cầu đối với đô la Mỹ gia tăng và nhiều hoạt động hơn trong thị trường tiền điện tử.

Hiện đã có hơn 10 tỷ đô la stablecoin đang được lưu hành, cao hơn theo cấp số nhân so với chỉ 2 năm trước.

Theo Cryptoslate