USDC đã sẵn sàng vượt qua USDT chưa?

USDT chắc chắn đang cảm thấy bị đe dọa khi USDC theo sát nó về vốn hóa thị trường và các nhà đầu tư đánh giá lại khả năng đổ tiền vào stablecoin sau thất bại thảm hại của UST. Để đạt được điều đó, hai cột mốc số liệu sẽ giúp chúng ta hiểu về nhu cầu đối với USDC và tương lai tiềm năng của nó.

Con ngựa đã rời khỏi chuồng

Theo Glassnode, thanh khoản của USDC trên Uniswap chạm mức thấp nhất trong 16 tháng qua. Tại sao điều này lại quan trọng? Thanh khoản trên Uniswap giảm là một dấu hiệu của nhu cầu cao và có thể cho thấy người dùng đang hướng về stablecoin.

Nguồn: Santiment

Mặt khác, cần phải xem xét tất cả các bằng chứng. Theo dữ liệu của Santiment, nguồn cung USDC trên các sàn giao dịch tăng kể từ khoảng ngày 17/5, ngay cả sau khi giá USDC trở lại các mức bình thường một lần nữa.

usdc

Nguồn cung USDC trên sàn giao dịch (đỏ) Nguồn: Santiment

Để so sánh, nguồn cung UST trên các sàn giao dịch giảm dần kể từ khi UST mất chốt. Nhưng trong khi bạn có thể cho rằng các con số hiện gần với mức cao nhất mọi thời đại, sự thật là nguồn cung UST chỉ mới tăng đến các mức được ghi nhận lần cuối vào tháng 4.

usdc

Nguồn cung UST trên sàn giao dịch (hồng) NguồnSantiment

Thị trường ưa chuộng USDC hơn?

Vào thời điểm viết bài, vận tốc của USDC đang giảm, phản ánh có ít stablecoin USDC hơn đang di chuyển giữa các địa chỉ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có gì thay đổi đối với các nhà đầu tư.

Xem thêm:  Khảo sát của Ripple cho thấy sự quan tâm của thế giới thực đến BTC, ETH, XRP, Stablecoin và CBDC

usdc

Vận tốc USDC Nguồn: Santiment

Trên thực tế, phải chăng ngày càng nhiều USDC thoát khỏi vòng kiểm soát của cá voi và chảy đến ví của nhiều nhà đầu tư hàng ngày hơn? Dữ liệu của Glassnode cho thấy top 1% địa chỉ hàng đầu nắm giữ khoảng 91,226% nguồn cung USDC. Mặc dù con số này có vẻ vẫn còn nhiều nhưng đó là mức thấp nhất trong 13 tháng.

Một báo cáo của Glassnode vào ngày 16/5 cũng ghi nhận vai trò ngày càng tăng của USDC trong hệ sinh thái tiền điện tử:

“USDC đã đảo ngược xu hướng thu hẹp nguồn cung có từ cuối tháng 2, mở rộng thêm 2,639 tỷ đô la. Với sự tăng trưởng vượt trội của USDC trong 2 năm qua, đây có thể là một chỉ báo thay đổi sở thích của thị trường từ USDT sang USDC như một stablecoin được ưa chuộng hơn”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto