Uniswap tiến gần tới đợt airdrop 5 triệu token UNI mới

Cộng đồng Uniswap đang bỏ phiếu về đề xuất quản trị lần thứ hai của mình để phân phối 5 triệu token quản trị UNI cho những người dùng đã tương tác với DEX thông qua nền tảng của bên thứ ba.

Nếu được thông qua, đề xuất sẽ thấy 12.619 địa chỉ ví đã tương tác với Uniswap thông qua hợp đồng ủy quyền sẽ nhận được 400 token UNI mỗi địa chỉ. Tổng cộng 5,05 triệu UNI sẽ được phân bổ cho người dùng MyEtherWallet, Argent, Dharma, DeFi Saver, Nuo, Eidoo, Opyn, Furucombo, Monolith và Rebalance.

Đề xuất được đưa ra bởi giao thức cho vay và tiết kiệm dựa trên Compound là Dharma, đã tuyên bố rằng người dùng của nó cảm thấy “bị bỏ rơi” bởi đợt phân phối ban đầu.

Nhóm proxy đã được chọn do chúng “ít có thể truy cập theo chương trình hơn”, cho thấy “khả năng có nhiều địa chỉ trên mỗi người dùng cuối thấp hơn.”

“Việc xác định Giai đoạn được thực hiện dựa trên mức độ dễ dàng lập trình kết nối một bot giao dịch vào chúng, vì đây là một proxy cho một phần của các nhóm này có rủi ro đại diện cho nhiều địa chỉ của mỗi người dùng cuối.”

Hạn chót bỏ phiếu vào khoảng 8:00 am UTC vào ngày 31 tháng 10 (Khoảng 15:00 pm cùng ngày theo giờ Việt Nam).

Nếu cuộc bỏ phiếu được thông qua, Dharma có kế hoạch đưa ra một đề xuất thứ hai để phân phối hồi tố. “Nếu cả hai Giai đoạn được thông qua, chúng tôi sẽ không bỏ phiếu ủng hộ bất kỳ đợt airdrop có hiệu lực hồi tố nào nữa,” Dharma lưu ý.

Cuộc bỏ phiếu dường như đang dần dần nhận được sự ủng hộ, với số phiếu ủng hộ tăng khoảng 25% trong vài giờ qua lên 25,93 triệu, so với 1,26 triệu phiếu chống. Cần tối thiểu 40 triệu phiếu bầu ủng hộ để thông qua đề xuất.

Xem thêm:  Liệu MATIC có thể tiếp tục tăng hay chỉ là cường điệu?

Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu quản trị đầu tiên của Uniswap, cũng do Dharma đưa ra, gần đây đã thất bại do thiếu 1% số đại biểu trước thời hạn mặc dù 98% phiếu bầu ủng hộ đề xuất.

Mặc dù số phiếu phản đối thấp, một số nhà phân tích cho rằng một bộ phận lớn cộng đồng có thể đã phản đối đề xuất bằng cách bỏ phiếu trắng.

Đề xuất thứ hai cũng đã nhận được phản đối, với Giám đốc điều hành SpankChain Ameen Soleimani chỉ trích việc phân phối hồi tố không “tạo ra bất kỳ sự giàu có nào cho hodlers UNI” trong khi lấy tiền từ kho bạc của dự án có thể được phân bổ ở nơi khác và trao token “cho những người sẽ có khả năng bán nó, có thể có một tác động tiêu cực nhỏ về giá. ”

Bất chấp sự e ngại của mình, Soleimani thừa nhận rằng ông sẽ bỏ phiếu ủng hộ đề xuất này nếu nó là “đợt hồi tố quỹ cuối cùng tuyệt đối từ trước đến nay”, cảnh báo rằng Uniswap phải “tránh những loại vũng lầy quản trị này” trong tương lai.

Theo Cointelegraph