Uniswap: Đây là thời điểm thích hợp để các trader tận dụng điều này

Uniswap đã chứng kiến ​​mức tăng giá 42% trong tuần qua. Với vốn hóa thị trường hơn 17,2 tỷ đô la, token DeFi này được giao dịch ở mức 28.3 đô la vào thời điểm viết bài. Trên thực tế, trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu trên thị trường, UNI là tài sản hoạt động tốt thứ sáu trong tuần này.

Hơn nữa, UniSwap hiện chiếm gần 1% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử và đã tăng giá trị hơn 530% kể từ đầu năm nay.

Tăng trưởng có bền vững không?

Số lượng giao dịch và tổng số địa chỉ hoạt động đã tăng mạnh kể từ đầu tháng 8. Như có thể thấy từ biểu đồ đính kèm, số lượng giao dịch rõ ràng đã tăng gấp đôi từ 2,4k lên 4,8k chỉ trong một tháng. Tổng số địa chỉ thậm chí đã cố gắng tăng đột biến từ 246,6k lên 255,23k trong cùng một khoảng thời gian.

Uniswap

Nguồn: IntoTheBlock

Tình hình thị trường phái sinh cũng có vẻ khá lành mạnh. Funding rate trên tất cả các sàn giao dịch lớn, cho người mới bắt đầu, vẫn tích cực tại thời điểm viết bài.

Dữ liệu của IntoTheBlock cũng chỉ ra rằng hợp đồng mở (OI) cũng đang ở mức cao nhất kể từ tháng 9 năm ngoái. Như vậy, chỉ số OI cao phản ánh sự quan tâm của nhà đầu tư. Nói chung bất cứ khi nào giá và OI cùng tăng, chúng đều phát ra một dấu hiệu tăng giá mạnh. Vào thời điểm báo chí, tổng OI đạt 498,74 triệu đô la.

Xem thêm:  Cardano (ADA), Litecoin (LTC) và Dogecoin (DOGE) vẫn có thể bùng nổ cao hơn, Top Trader cho biết

Ngoài ra, đường cong chuyển tiếp của phái sinh FTX mô tả một xu hướng thú vị. Bây giờ, như có thể thấy từ biểu đồ đính kèm, thị trường đã ở trạng thái bù hoãn mua (Contango) – giá tương lai của một tài sản cao hơn giá giao ngay – trong vài tuần nay. Điều tương tự cũng thường xảy ra khi giá của tài sản dự kiến ​​sẽ tăng theo thời gian.

Đường cong này hơi trượt xuống trong khoảng thời gian 7 – 9/8, nhưng đã nhanh chóng ổn định sau đó. Trong tương lai, nếu thị trường bước vào trạng thái bù hoãn bán (Backwardation), có thể dự đoán trước một đợt điều chỉnh giá và do đó các nhà đầu tư cần thận trọng một chút.

Nguồn: IntoTheBlock

Tuy nhiên, nhìn vào tình trạng hiện tại của tất cả các chỉ số, có thể nói rằng sự phát triển của UniSwap nói chung là bền vững và cuộc biểu tình tiếp theo vẫn có thể xảy ra.

Theo Ambcrypto