Uniswap đạt khối lượng 100 tỷ đô la trong bối cảnh bùng nổ DeFi

Sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã đạt được một cột mốc quan trọng vào thứ Hai khi khối lượng giao dịch tích lũy vượt qua 100 tỷ đô la sau sự bùng nổ DeFi.

Hayden Adams, Giám đốc điều hành của Uniswap, đã thông báo rằng nền tảng này đã trở thành sàn DEX đầu tiên xử lý hơn 100 tỷ đô la giao dịch. Sử dụng dữ liệu từ Dune Analytics, Adams cho thấy khối lượng tích lũy là 101,5 tỷ đô la vào thứ Hai. Biểu đồ nêu bật sự tăng trưởng mạnh mẽ của Uniswap kể từ giữa năm 2020 khi thị trường tăng giá DeFi đầu tiên bắt đầu.

Uniswap đã xử lý hơn 1,2 tỷ đô la các giao dịch trong 24 giờ qua, theo CoinGecko, xếp nó vào số những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Các sàn giao dịch phi tập trung đã chứng kiến ​​khối lượng tăng đáng kể trong tám tháng qua. Giờ đây, họ đe dọa sự thống trị của sàn giao dịch tập trung do sự hấp thụ nhanh chóng của các token quản trị DeFi.

Mặc dù vậy, sự bùng nổ trong hoạt động giao dịch đã phải trả giá. Khi các DEX dựa trên Ethereum và các giao dịch trên chuỗi tiếp tục phát triển, phí giao dịch cũng tăng theo. BlogDeFi gần đây đã báo cáo rằng các giao dịch trên Uniswap có thể tốn hơn 100 đô la trong thời gian quá tải cao điểm.

Xem thêm:  CEO Grayscale cho biết dù Trump hay Biden đắc cử thì Bitcoin vẫn sẽ giành chiến thắng, đây là lý do tại sao

Uniswap đã nổi lên như một phần quan trọng của lĩnh vực DeFi nhờ lợi thế người tiên phong và khả năng đáp ứng các dự án mới ra mắt. Vào cuối năm 2020, sàn giao dịch đã airdrop 400 token UNI cho người dùng trước đó đã từng sử dụng sàn. Tại thời điểm airdrop, 400 UNI trị giá khoảng 3.500 đô la, nhưng hiện tại với giá $ 21, số token này đáng giá 8.400 đô la.

Biểu đồ giá UNI từ khi phát hành Nguồn: Coingecko

Theo dữ liệu từ Defi Pulse, hơn 40 tỷ đô la đã bị khóa vào các giao thức DeFi.

Theo Cointelegraph