Uniswap đạt cột mốc mới trong bối cảnh giá và sự chú ý của truyền thông xã hội ngày càng tăng

Trong vài ngày qua, mức độ hoạt động trên Uniswap tăng đột biến.

Hồ sơ từ công ty phân tích on-chain IntoTheBlock cho thấy một số chỉ số đang bắt đầu đạt được các mốc quan trọng mới trên Uniswap.

Lập kỷ lục mới

Tổng khối lượng giao dịch hàng ngày trên giao thức tăng 43% trong vòng 2 ngày qua. Ngày 25/1 kết thúc với khối lượng giao dịch xấp xỉ 925 triệu đô la.

“Ngay cả khi không có các khuyến khích thanh khoản, sự tăng trưởng của Uniswap Protocol là không thể nghi ngờ.

Trong 15 ngày qua:

– 12,7 tỷ USD khối lượng giao dịch (Trung bình > 800 triệu mỗi ngày)

– 36,543 triệu đô la phí (trung bình 2,43 hàng ngày)

– Thanh khoản tăng lên 3,6 tỷ USD (tăng 24%)”

Diễn biến này đi kèm với động thái gia tăng tương tự của phí giao dịch Uniswap – gấp đôi so với Bitcoin.

Dữ liệu từ công cụ theo dõi phí Crypto Fees chỉ ra rằng các giao dịch được nhìn thấy trên tài khoản Uniswap chiếm khoảng 1/4 tổng số phí trên mạng Ethereum. Tổng số phí phải trả trong ngày 25/1 là 2,77 triệu đô la.

Uniswap

Phí giao dịch Nguồn: Anthony Sassano

Giá gas cao được ghi nhận trong thời gian này chứng tỏ sự kiên định của các trader về việc tham gia vào thị trường bằng bất cứ giá nào.

Trong khi thanh khoản của Uniswap tăng trên 3,5 tỷ đô la, pool chứa quỹ có thể hoán đổi của nó chiếm mức tăng trưởng 63% kể từ đầu năm.

Uniswap được đề cập nhiều trên mạng xã hội

Sau khi giá ETH tăng lên mức cao mới, Uniswap và Aave dường như cũng được chú ý nhiều hơn vì token hợp đồng thông minh của chúng được thảo luận nhiều nhất trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Dữ liệu từ Santiment cho thấy UNI ở vị trí thứ 3 trong số các chủ đề được những người đam mê tiền điện tử quan tâm. Token gốc của Uniswap chỉ xếp sau Aave và ETH trong danh sách này.

Xem thêm:  5 altcoin vô danh này có tiềm năng tăng giá khi Bitcoin sideways

“Ethereum, Aave và Uniswap đứng đầu danh sách tỷ lệ thảo luận tăng nhanh nhất trên Santiment và vì lý do chính đáng. Mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập cho ETH ($1.454), UNI ($12,89) và $AAVE ($282,45) đã khiến nhiều người phấn khích khi BTC giao dịch phạm vi”.

Hiệu suất gần đây của ETH dường như đã kích thích mối quan tâm đối với các token liên quan. Trong khi đó, DeFi cũng đứng ở vị trí thứ 4 sau UNI. Hệ sinh thái DeFi tồn tại chủ yếu trên mạng Ethereum chiếm phần lớn sự tăng trưởng theo cấp số nhân về mức độ quan tâm đến token hợp đồng thông minh. Điều này đã đóng góp rất nhiều vào giá trị tổng thể của nó vì một số người tin rằng nó có thể dẫn đến khả năng tăng giá theo đường parabol cho ETH.

Uniswap

Khối lượng xã hội của UNI Nguồn: Santiment

Xem xét kỹ hơn chỉ số khối lượng xã hội của UNI, tương tác bắt đầu gia tăng vào chủ nhật. Khối lượng ở mức 62 điểm, tương ứng với việc giá UNI tăng gần đây lên $13 trước khi giảm nhẹ.

UNI là một trong nhiều token DeFi ghi nhận mức tăng đáng kể trong thị trường bò. Kết thúc năm 2020 chỉ trên $5, UNI đã tăng 136% ấn tượng lên $12,51 tại thời điểm viết bài.

Theo Beincrypto