Uniswap đang tiến gần đến áp dụng công nghệ Layer-2 cùng khởi chạy Alpha trên Optimism

Uniswap cho biết hôm thứ Ba (13/7) rằng họ đang tiến gần hơn đến việc hoạt động trên giao thức Layer-2 được gọi là Optimistic Ethereum (OΞ).

“Trong giai đoạn Alpha này, OΞ sẽ hỗ trợ thông lượng ban đầu là 0,6 giao dịch mỗi giây. Bởi vì Uniswap V3 hiện là một trong số ít các giao thức được triển khai cho OΞ, điều này sẽ chuyển sang khả năng giao dịch gần giống với Layer-1. Không giống như Layer-1, các giao dịch trên OΞ xác nhận ngay lập tức – không còn giao dịch hoán đổi đang chờ xử lý hoặc bị mắc kẹt nữa!”.

Các kế hoạch tích hợp với công nghệ, đang được phát triển bởi công ty Optimism với sự hỗ trợ của a16z, đã được công khai khi V3 của Uniswap ra mắt vào tháng 3. Optimism là một trong số những startup làm việc trên rollup, tổng hợp các giao dịch vào một giao thức thứ cấp với mục tiêu mở rộng quy mô Layer cơ sở và giảm mạnh chi phí giao dịch.

Mục tiêu như vậy có ý nghĩa lớn đối với các thị trường như Uniswap, nơi chứng kiến ​​các giao dịch được thực hiện trực tiếp trên blockchain Ethereum. Theo dữ liệu từ ETH Gas Station, Uniswap hiện là nhà tiêu thụ gas lớn nhất trên Ethereum, chiếm 1.500 ETH được chi cho các giao dịch trong 30 ngày qua.

Trong bài đăng trên blog, Uniswap nhấn mạnh rằng những người dùng tương lai nên “coi đây là một sản phẩm alpha ban đầu”.

Xem thêm:  Ngân hàng Trung ương Philippines coi token tiền kỹ thuật số là chìa khóa để hỗ trợ Fintech

“Optimistic Ethereum là một giải pháp mở rộng quy mô Layer-2 phức tạp vẫn cần được phân loại chặt chẽ. Khi ra mắt, team Optimistic sẽ có quyền nâng cấp qua hợp đồng cầu nối, cho phép họ giải quyết bất kỳ lỗi nào phát sinh”.

Theo The Block