Uniswap chiếm gần 50% thị phần trên Polygon chỉ sau ba tháng triển khai

Sàn giao dịch phi tập trung nổi bật Uniswap chiếm gần 50% thị phần trên giải pháp tổng hợp layer 2 Ethereum – Polygon. Họ đạt được thành tích này chỉ 3 tháng sau khi triển khai trên mạng Polygon.

Uniswap dẫn đầu thị trường trên Polygon

Uniswap Labs, công ty đứng sau giao thức DeFi phổ biến, đã đề cập đến dữ liệu do Dune Analytics tổng hợp, cho thấy thị phần của họ đạt mức 49,5% trên Polygon. Đồng sáng lập Polygon Mihailo Bjelic đã đề xuất triển khai Uniswap v3 lần đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái và nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của hơn 72 triệu token UNI cam kết bỏ phiếu cho đề xuất.

Uniswap 1

Nguồn: Uniswap Labs

Trong tháng tiếp theo, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) này mở rộng trên toàn mạng, đẩy giá token gốc MATIC tăng vọt.

Mặc dù mất thị phần trong vài tháng qua nhưng Uniswap vẫn cố gắng giữ được vị thế thống trị 71% trong thế giới DEX. Theo Dune Analytics, khối lượng giao dịch của nó trong tuần qua đạt gần 10 tỷ đô la. Theo sau là Curve, SushiSwap và Balancer,… Trong 7 ngày gần đây, số lượng địa chỉ duy nhất giao dịch, maker và taker của Uniswap đạt 93,265k.

Mở rộng hơn nữa

Bản nâng cấp mới nhất của Uniswap bao gồm Auto Router đã cập nhật nhằm mục đích nâng cao giá cả cũng như tối ưu hóa chi phí gas khi thực hiện giao dịch hoán đổi bằng cách định tuyến giao dịch trên cả pool Uniswap v2 và v3. Mục tiêu cuối cùng là cung cấp cho người dùng khả năng theo dõi chi phí thực của một giao dịch hoán đổi trong thời gian thực trực tiếp từ giao diện App. Bên cạnh việc tối ưu hóa chi phí gas, bản phát hành mới cũng tập trung vào việc xác định mức giá tốt nhất trên tất cả các giao thức Uniswap.

Xem thêm:  Giá cổ phiếu của MicroStrategy tăng 339% kể từ khi mua Bitcoin

Tuần trước, Uniswap Labs đã công bố ra mắt công cụ Swap Widget cho phép các nhà phát triển và nhà vận hành ứng dụng phi tập trung (dapp) nhúng ứng dụng DEX Uniswap bằng “một dòng code”. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển tích hợp Uniswap vào các ứng dụng bên thứ ba của họ. Công ty cho biết trong một tuyên bố:

“Chúng tôi hình dung một thế giới trong đó mọi người đều có thể tiếp cận thị trường công bằng, cởi mở và minh bạch. Swap Widget đưa tầm nhìn này đến gần hơn với thực tế bằng cách cho phép các nhà phát triển dễ dàng nhúng chức năng hoán đổi của Uniswap, tạo điều kiện để người dùng của họ hoán đổi token liền mạch, tham gia cộng đồng hoặc DAO, wrap tài sản,… mà không cần rời khỏi ứng dụng của họ”.

Chức năng của Swap Widget đã được giới thiệu trên các ứng dụng Web 3 phổ biến như OpenSea, Friends With Benefits và Oasis.app.

Trong nỗ lực thúc đẩy hơn nữa sự tham gia vào lĩnh vực Web 3, Uniswap cũng tiết lộ chi nhánh liên doanh của mình vào đầu tháng này. Được gọi là Uniswap Labs Ventures, công ty dự định tập trung vào các dự án Web 3 mới nổi ở các giai đoạn và cấp độ khác nhau.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato