UNI và DYDX cần động lực từ một “sự kiện vĩ mô” khác để tăng trưởng

Vào cuối tháng trước, khi thị trường chứng kiến ​​sự rung chuyển đáng kể và hầu hết các altcoin đều giảm, lĩnh vực chiến thắng trong tháng dường như là DeFi. UNI tăng hơn 40% trong tuần cuối cùng của tháng 9 trong khi DYDX tạo ra ATH mới.

FUD tiếp nhiên liệu cho DeFi?

Một báo cáo của Chainalysis lưu ý rằng holder và trader ở Đông Á di chuyển coin của họ để phản ứng với cuộc đàn áp quy định từ Trung Quốc. Sau khi hai trong số các sàn giao dịch tập trung lớn nhất hoạt động trong nước Binance và Huobi phải tạm ngừng hoặc hạn chế hoạt động của họ, những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap, dYdX đã ghi nhận mức độ sử dụng gia tăng.

Trên thực tế, dữ liệu từ Token Terminal chỉ ra rằng trong tuần trước, doanh thu hàng ngày từ các DEX tăng đột biến. Cùng với đó, token của họ cũng bùng nổ trong giai đoạn này. Đáng chú ý, trong 24 giờ từ ngày 26 đến 27/9, dYdX đạt ​​khối lượng giao dịch 4,3 tỷ đô la, cao hơn 15% so với Coinbase.

uni

Nguồn: Token Terminal

UNI và DYDX “ngư ông đắc lợi” khi BTC giảm

Grayscale gần đây đã thêm UNI vào một trong những sản phẩm đầu tư tiền điện tử của mình, phân bổ 1,06% danh mục đầu tư cho tài sản này. Để phản ứng lại điều đó, từ ngày 29/9 đến thời điểm viết bài, TVL (tổng giá trị bị khóa) của UNI tăng gần 10%.

Một xu hướng thú vị cần lưu ý là những coin như UNI và DYDX có xu hướng trái ngược với thị trường lớn hơn và Bitcoin. Điển hình như lần bán tháo cuối cùng sau FUD Trung Quốc.

Một ví dụ khác là các token DeFi sụp đổ chớp nhoáng vào đầu tháng này khi thị trường phục hồi tốt hơn. Hơn nữa, có vẻ như thị trường đã chuyển sang các token như UNI, SUSHI và DYDX khi thị trường lớn hơn hợp nhất.

Xem thêm:  Cardano có vẻ mạnh mẽ, KOL Benjamin Cowen đưa ra mục tiêu giá của ông

Động thái gia tăng hiện tại của giá DYDX và UNI cũng có thể được quy cho các sự kiện vĩ mô như lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc. Đáng chú ý, trong khi giá Bitcoin dường như nhạy cảm hơn với các FUD như vậy, thị trường xem token DeFi là lựa chọn khả thi hơn để tự bảo vệ.

Các chỉ số có lợi cho động thái của DYDX và UNI?

Cả DYDX và UNI dường như chậm lại sau khi thu hút được nhiều sự chú ý kể từ cuối tháng trước. Tuy nhiên, các số liệu đã mô tả một bức tranh lành mạnh khi MVRV (7 ngày) ghi nhận sự phục hồi và tăng trưởng.

UNI chứng kiến ​​nến khối lượng giao dịch lớn nhất kể từ mức giá cao nhất tháng 5 trong 3 ngày 27-30/9. Mặt khác, DYDX tăng đột biến đáng chú ý về tuổi token được tiêu thụ vào thời điểm viết bài, cho thấy lượng lớn token được di chuyển sau khi không hoạt động trong một thời gian dài.

uni

Tuổi tiêu thụ DYDX (tím), tăng trưởng mạng DYDX (đỏ), tăng trưởng mạng UNI (vàng) Nguồn: Sanbase

Tuy nhiên, với hai token có mức tăng trưởng mạng thấp hơn so với tháng 9, có vẻ mạng vẫn thiếu tăng trưởng bất kể giá giao dịch cao hơn. Hơn nữa, với cả hai hợp nhất sau đợt tăng gần đây, liệu chúng có cần một sự kiện vĩ mô khác hoặc có thể là BTC hợp nhất để tiếp tục tăng không?

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto