UNI và COMP đạt mức cao mới khi TVL DeFi đạt $27.6 tỷ

Vào ngày 30/1, UNI và COMP đều tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới khi toàn bộ lĩnh vực DeFi tiếp tục nóng lên. UNI đạt $19.93 và giá COMP cũng giống như vậy khi giao dịch trong thời gian ngắn ở mức $340.

UNI 1

Biểu đồ COMP/USDT 4 giờ Nguồn: TradingView

Trong 30 ngày qua, toàn bộ lĩnh vực tài chính phi tập trung đã ở trong một xu hướng tăng mạnh và dữ liệu từ DeFi Pulse cho thấy tổng giá trị bị khóa tăng vọt từ $16.43 tỷ vào ngày 2/1 lên mức cao nhất mọi thời đại là $27.67 tỷ vào ngày 30/1.

UNI 2

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi Nguồn: Defi Pulse

Giá COMP tăng mạnh sau khi phát hành mô-đun quản trị mới gần đây và nâng cấp lên giao diện comp.vote, hiện cho phép các thành viên cộng đồng tiết kiệm phí gas bằng cách bỏ phiếu bằng chữ ký thay vì giao dịch on-chain.

DeFi trở nên hấp dẫn hơn sau sự cố của Robinhood

Cuộc tranh cãi trong tuần này xung quanh việc môi giới đầu tư ngừng thị trường GameStop và cổ phiếu AMC đã giới thiệu DeFi và các sàn giao dịch như một giải pháp thay thế khả thi cho lĩnh vực tài chính truyền thống tập trung.

Trong một tweet, Robert Leshner, người sáng lập Compound, cho biết những phát triển gần đây đưa ra “câu trả lời dài hạn” về thời gian cần thiết mà các giao dịch giải quyết với Depository Trust & Clearing Corporation (DTCC), “là để các thị trường vận hành trên blockchain”.

Leshner nói:

“Việc giải quyết ngay lập tức sẽ loại bỏ hầu hết các yêu cầu phức tạp, chi phí và vốn gây ra cho giải quyết T+2. Robinhood sẽ không có nghĩa vụ tín dụng hoặc phải chống lại khách hàng của chính họ”.

Chương trình tài trợ của Uniswap ủng hộ đợt tăng giá của UNI

UNI 3

Khối lượng giao dịch DEX Uniswap 24 giờ Nguồn: Uniswap

Chương trình tài trợ của Uniswap đã được công bố vào ngày 20/1 như một cách để giúp mở rộng hệ sinh thái của sàn giao dịch.

Xem thêm:  FUD Zeus-Capital dự đoán giá LINK giảm 99% vẫn tiếp tục gây tranh cãi khi công ty bền bỉ quảng bá

Các nhà phát triển quan tâm đến việc tham gia hiện có cơ hội gửi đề xuất và nhận được tài trợ để phát triển dự án làm tăng giá trị cho nền tảng tổng thể. Theo dữ liệu Twitter của Uniswap, đã có “40 lần gửi tài trợ cho @uniswapgrants trong 14 ngày kể từ khi mở các ứng dụng”.

Biểu đồ UNI/USDT 4 giờ Nguồn: TradingView

Kể từ khi phát hành chương trình tài trợ, giá của UNI tăng 160% từ $7.1 vào ngày 21/1 lên mức hiện tại là $18.51. Sự gia tăng TVL của các giao dịch hoán đổi, khối lượng giao dịch hàng ngày và sự hào hứng của nhà đầu tư đối với việc ra mắt phiên bản v3 sắp tới là những yếu tố bổ sung hỗ trợ cho UNI tăng lên mức cao mới mọi thời đại.

Bạn có thể xem giá COMP và UNI tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph