UNI tăng 50% trong một tuần, trở thành token DeFi DApp đầu tiên lọt vào top 10 tiền điện tử

Token gốc của sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu Uniswap đã tăng gần 50% trong tuần này, giúp UNI tăng lên vị trí thứ tám trên bảng xếp hạng với vốn hóa thị trường 17,7 tỷ đô la trước dự đoán nâng cấp V3 của sàn giao dịch.

Messari hiện xếp UNI là tài sản dựa trên Ethereum lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường sau Tether, và đánh bại Chainlink với mức vốn hóa gấp 1,5 lần.

UNI đã lọt vào top 10 vào ngày 5 tháng 3, và trở thành token DeFi DApp đầu tiên có được được sự khác biệt. Trong 24 giờ, vốn hóa của UNI đã tăng từ 8,8 tỷ đô la vào ngày 4 tháng 3 lên 14,7 tỷ đô la, theo lịch sử Snapshot của CoinMarketCap.

Giá của UNI hiện đang củng cố gần mức cao nhất mọi thời đại của nó, với mức giá hiện tại là 33,9 đô la.

uni-tang-50%

Biểu đồ UNI/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Ban đầu, UNI được airdrop cho các nhà cung cấp thanh khoản theo tỷ lệ tương ứng. Khoảng 400 token được gửi đến các ví tương tác với DEX tính đến tháng 9 năm 2020. Tính đến thời điểm này, 400 UNI trị giá 13.560 đô la.

Việc UNI lọt vào top 10 tiền điện tử được hỗ trợ bởi khối lượng giao dịch kỷ lục trên sàn giao dịch, với tháng Hai đã ghi nhận bốn kỷ lục hàng tuần liên tiếp cho Uniswap – đạt đến đỉnh điểm hàng tháng với khối lượng 31,9 tỷ đô la.

Tuy nhiên, kỷ lục về khối lượng hàng tuần của Uniswap dường như đã kết thúc, với khối lượng bảy ngày hiện ở mức 6,4 tỷ đô la – giảm 25% so với 8,6 tỷ đô la của tuần trước. Bất chấp sự thoái lui về khối lượng, Uniswap vẫn đại diện cho một nửa số giao dịch trên các DEX được hỗ trợ bởi Ethereum.

Xem thêm:  Anthony Scaramucci nói đến lệnh cấm tiền điện tử và sự tham gia chậm chạp của các nhà đầu tư tổ chức nhưng vẫn khiến Bitcoin tăng giá

Sự gia tăng của UNI cũng đến trong bối cảnh ngày càng có nhiều suy đoán rằng việc nâng cấp V3 của Uniswap có thể sớm diễn ra, với nhà phát triển của Yearn Finance, Andre Cronje, đã suy đoán vào ngày 4 tháng 3 rằng sự gia tăng gần đây trong hoạt động truyền thông xã hội từ nhà phát triển chính của Uniswap, Hayden Adams, có thể đề xuất việc phát hành một phiên bản mới.

“Khi những nhà sáng lập/nhà phát triển cốt lõi bắt đầu đăng bài tích cực hơn trên Twitter, điều đó thường có nghĩa là họ đã hoàn thành một cột mốc quan trọng và đang chờ phát hành, đây là “thời gian lấp lửng” mà họ chưa muốn bắt đầu điều gì đó mới. Tôi đã nhận thấy@haydenzadams tăng tần suất bài đăng 👀”

Bài đăng của Cronje được đưa ra sau khi Adams tạo một cuộc thăm dò trên Twitter để hỏi những người theo dõi của mình rằng họ sẽ tìm ở đâu để đọc các thông báo liên quan đến “Uniswap v3”. Trả lời tweet của Cronje, Adams đã đăng: “Làm ơn xóa,” càng làm dấy lên nghi ngờ Uniswap sắp có một thông báo quan trọng.

Theo Cointelegraph