UNI không thể gây ấn tượng với các nhà đầu tư về số liệu này mặc dù tăng 55% trong tuần trước

UNI một lần nữa được chú ý sau khi token hồi sinh trong bối cảnh thị trường đang phục hồi. Sàn giao dịch DeFi lớn nhất có dấu hiệu chuyển động về phía bắc kể từ đầu tuần. Có vẻ như trọng tâm của UNI là kết thúc tháng 6 ở mức cao sau khi xem xét quỹ đạo giá trong vài ngày qua. Hơn nữa, cá voi tích lũy cũng có thể được coi là một yếu tố chính thúc đẩy tăng giá.

Tiếp tục tiến về phía bắc

Uniswap là một trong những dự án phản ứng tích cực với diễn biến hồi sinh gần đây trên thị trường sau khi cố gắng phục hồi giá. UNI đã tăng 55% trong tuần qua đến 5,59 đô la vào thời điểm viết bài và tiếp tục tăng 5% trong 24 giờ qua. Đây là một bước nhảy vọt cho token sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 3,39 đô la trong sự cố gần đây.

UNI còn là trung tâm tích lũy của cá voi. Theo tweet của WhaleStats, UNI vừa lọt vào danh sách token được mua nhiều nhất trong số 1.000 cá voi hàng đầu trên BNB Chain trong 24 giờ qua.

Theo dữ liệu khác từ Cryptofees, các giao dịch Uniswap bao gồm phí trị giá 4,87 triệu đô la trong khi ETH chiếm 4,58 triệu đô la từ ngày 15 đến ngày 21/6. Về mặt lịch sử, đây là kết quả của nhu cầu cao và số lượng giao dịch ngày càng tăng trên sàn DeFi Uniswap. Điều này có nghĩa là ngay cả trong một thị trường giảm giá, các nhà đầu tư không ngại sử dụng giao dịch DeFi.

Một lý do khác cho mức phí cao có thể là do thương vụ mua lại Genie. Điều này sẽ cho phép Uniswap bao gồm cả NFT và ERC-20 trên sàn giao dịch.

Trong một khía cạnh khác, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Uniswap gia tăng đột biến, chiếm khoảng 15% trong DeFi. Tuy nhiên, TVL 5,2 tỷ đô la hiện tại vẫn là mức thấp nhất kể từ tháng 3/2021. Ở mức hiện tại, Uniswap DeFi đã mất khoảng 45% kể từ đầu năm.

Xem thêm:  Bitcoin giảm xuống khu vực $56k khi xuất hiện dự đoán về đợt “short squeeze” mới

Phân tích nhanh các số liệu

Để tìm hiểu sâu hơn về Uniswap, bạn có thể xem xét chỉ số khối lượng xã hội. Theo dữ liệu từ biểu đồ bên dưới, có thể suy ra rằng các cuộc thảo luận liên quan đến token trên phương tiện truyền thông xã hội không quá sôi nổi. Nó đạt mức đỉnh hàng tháng vào ngày 20/6 và giảm đáng kể vào ngày hôm sau.

UNI 1

Khối lượng xã hội UNI Nguồn: Santiment

Một số liệu khác đang được sử dụng ở đây là hoạt động phát triển trên Uniswap. Chỉ số này giảm mạnh vào cuối tháng 5 và trượt dài kể từ đó. Do vậy, sàn giao dịch DeFi lớn nhất phải thể hiện nhiều ý định hơn và khuấy động các cuộc trò chuyện trên phương tiện truyền thông xã hội để tăng khối lượng.

UNI 2

Hoạt động phát triển Nguồn: Santiment

Bất chấp giá tăng đột biến, khối lượng trên Uniswap giảm ồ ạt trong 24 giờ qua. Nó hiện đang giảm 27% và khối lượng xã hội cũng di chuyển về phía nam, mọi thứ không thuận lợi cho UNI ngay bây giờ. Có vẻ như sự quan tâm ngày càng tăng đối với DeFi và sự kiện ra mắt NFT là những yếu tố duy nhất thúc đẩy Uniswap ngay bây giờ. Nếu thị trường tiếp tục đi xuống, UNI có thể là coin đầu tiên trong danh sách.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto