UNI giảm giá nhưng chỉ số này đang đạt đến ATH mới

Uniswap gần đây đã khoe khoang về việc giao thức của mình chiếm gần một nửa thị phần của Polygon chỉ trong 3 tháng, nhưng điều đó không thay đổi thực tế token UNI nằm sâu trong lãnh thổ màu đỏ.

Giá UNI giảm bất chấp các cột mốc lớn

Vào thời điểm viêt bài, UNI đang giao dịch ở mức 8,71 đô la, tăng 3,33% trong ngày nhưng giảm gần 7% so với tuần trước. Thêm vào đó, nguồn cung UNI trên các sàn giao dịch tăng lên kể từ khoảng giữa tháng 4 cho đến nay. Điều này có thể giúp giải thích tại sao giá UNI lại giảm trong cùng một khung thời gian.

Nguồn cung trên sàn giao dịch (hồng) Nguồn: Santiment

Mặt khác, có tin tốt cho những nhà đầu tư không thích rủi ro. Theo chỉ báo Bollinger Bands, các dải đang tiến đến gần nhau, báo hiệu ít biến động hơn, nhưng có thể có breakout tiềm năng trong tương lai gần. Theo đó, nến đỏ gần đây nhất đã phá vỡ dải dưới, cho thấy tài sản có thể bị coi là quá bán, thúc đẩy một số trader mua dip.

Nguồn: TradingView

Một chỉ báo mà nhà đầu tư nên theo dõi ngay bây giờ là cách cá voi UNI thực hiện các giao dịch trị giá hơn 1 triệu đô la, kể từ khoảng ngày 21/4. Xem xét giá UNI đang hồi phục nhẹ vào thời điểm viết bài, nên chờ đợi và theo dõi liệu cá voi tích lũy hay chốt lời?

Xem thêm:  Tin tức về vắc xin chống Covid-19 có ý nghĩa gì đối với các thị trường vào năm 2021?

uni

Giao dịch cá voi (hồng) Nguồn: Santiment

Mặt khác, một dấu hiệu chắc chắn tích cực là hoạt động phát triển Uniswap tăng mạnh kể từ khoảng giữa tháng 1 năm nay. Thêm vào đó, dự án đạt được mức cao nhất mọi thời đại về hoạt động phát triển vào tháng 4. Điều này cho thấy mặc dù giá UNI giảm nhưng các nhà phát triển vẫn có niềm tin vững chắc vào dự án hiện đang tăng trưởng từng ngày.

uni

Hoạt động phát triển (hồng) Nguồn: Santiment

Trong khi UNI ồ ạt tìm đến các sàn giao dịch, nhà đầu tư có thể ngạc nhiên khi biết rằng điều ngược lại đang xảy ra với ETH. Theo Glassnode, gần 3,9 tỷ đô la ETH được đưa vào sàn trong khi gần 5,3 tỷ đô la chảy ra. Theo đó, dòng chảy ròng đạt khoảng 1,4 tỷ đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto