UNI điều chỉnh sau khi bứt phá đường kháng cự dài hạn, đây là vùng giá quan trọng cần chú ý

Uniswap (UNI) đã giảm xuống kể từ khi đạt mức cao vào ngày 28 tháng 7, nhưng có khả năng đã hoàn thành một cấu trúc điều chỉnh ngắn hạn.

Đường kháng cự giảm dần

UNI đã giảm xuống cùng với đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 45 vào tháng 5 năm 2021. Xu hướng giảm dẫn đến mức thấp nhất là $ 3,33 vào tháng 6. Ngoài ra, mức thấp được kết hợp với giá trị thấp nhất mọi thời đại của RSI hàng tuần (biểu tượng màu xanh lá cây).

Giá đã tăng lên kể từ đó và bứt phá lên trên đường kháng cự vào cuối tháng 6. Phong trào đi lên đã dẫn đến mức cao nhất là $ 9,83 vào ngày 28 tháng 7.

Vào thời điểm đó, chỉ báo RSI hàng tuần đã cố gắng di chuyển lên trên mức 50. Tuy nhiên, nỗ lực này đã không thành công (biểu tượng màu đỏ).

Các vùng kháng cự gần nhất là $ 9 và $ 16. UNI phải bứt phá lên trên mức đầu tiên cùng với việc RSI tăng lên trên 50 để xu hướng được coi là tăng.

uni-dieu-chinh

Biểu đồ UNI/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Mô hình hiện tại

Biểu đồ hàng ngày cung cấp các dấu hiệu mâu thuẫn.

Về mặt giảm giá, giá đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần. Ngoài ra, RSI hàng ngày nằm dưới 50.

Về mặt tăng giá, đường phân kỳ tăng trong RSI hàng ngày vẫn còn nguyên vẹn. Đường xu hướng này được hình thành trước toàn bộ chuyển động đi lên đang diễn ra.

Vì vậy, cần xem xét khung thời gian thấp hơn để xác định hướng của xu hướng.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 28 tháng 6

uni-dieu-chinh

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Trader @BigCheds đã tweet một biểu đồ của UNI, nói rằng giá phải giữ trên vùng $ 8 để xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn.

uni-dieu-chinh

Trong khi giá đã giảm xuống dưới vùng này kể từ đó, số lượng sóng cho thấy rằng kể từ mức thấp nhất trong tháng 6, UNI đã hoàn thành một đợt tăng 5 sóng dẫn đến mức cao nhất là $ 9,83.

Kể từ đó, nó đã bị sa lầy trong cấu trúc điều chỉnh A-B-C, trong đó sóng A:C có tỷ lệ gần 1:1,61.

Vùng có nhiều khả năng tạo đáy nhất sẽ là từ $ 6,34 đến $ 6,58. Đây là vùng hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 của toàn bộ chuyển động đi lên (màu đen) và sẽ cung cấp cho các sóng A:C tỷ lệ chính xác 1:1,61 (màu trắng).

Biểu đồ UNI/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá UNI ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto