UNI bắt đầu tăng đột biến sau khi tích hợp vào TradingView nhưng liệu có sự tiếp quản quản trị thù địch không?

Điểm nổi bật:

– UNI tăng 6.2% trong ngày hôm nay, quay lại trên $3 để đạt $3.21.

– Hành động giá tăng đột biến này phần lớn là do dữ liệu Uniswap Exchange để định giá hiện đã được tích hợp vào TradingView.

– Trong một tin tức khác, câu chuyện kịch tính mới bắt đầu diễn ra liên quan đến đề xuất quản trị Uniswap.

Giá UNI tăng 6.2% trong ngày hôm nay, trở lại trên $3 để đạt $3.21 hiện tại. UNI gặp khó khăn trong suốt tháng 10 vì chủ yếu giao dịch phạm vi giữa $3.64 (Fib giảm 0.236) và $2.5.

UNI là tiền điện tử của nền tảng Uniswap Decentralized Exchange (Sàn giao dịch phi tập trung Uniswap). Uniswap đã gây bất ngờ cho nhiều người khi bí mật giới thiệu token với cộng đồng vào ngày 16/9. Coin đã được phân phối cho các trader sử dụng Uniswap Exchange trước tháng 9 – với phần lớn nhận được 300 UNI và 400 UNI.

Những ngày đầu giao dịch UNI khá đáng kinh ngạc khi giá đạt mức cao nhất $7 tại một số thời điểm. Tuy nhiên, người bán đã nhanh chóng bán tháo token miễn phí và đẩy giá UNI xuống mức thấp nhất là 2.5 đô la trong tuần đầu tiên của tháng 10. Coin sau đó bật lên từ đây nhưng hiện đang vật lộn để phá vỡ ngưỡng kháng cự $3.65 – được cung cấp bởi Fib giảm 0.236.

Hôm nay, có tin tức tuyệt vời là dữ liệu định giá UNI được tích hợp vào nền tảng TradingView chính. TradingView tweet:

“Bây giờ bạn có thể lập biểu đồ Uniswap. Nhập ‘UNISWAP:’ vào hộp tìm kiếm để xem 100 biểu tượng hàng đầu theo thanh khoản. Tận hưởng đi nào!”

Trước khi tích hợp, các nhà phân tích sẽ phải sử dụng những nền tảng biểu đồ bên ngoài để tiến hành phân tích các cặp giao dịch UNI vì không thể truy cập dữ liệu trên chính TradingView. Giờ đây, với sự tích hợp mới nhất, 100 cặp UNI hàng đầu đều có thể được phân tích trực tiếp từ nền tảng TradingView.

Mặt khác, câu chuyện kịch tính đang bắt đầu được hé lộ trong đề xuất quản trị Uniswap đầu tiên. Đề xuất quản trị đầu tiên được giao thức cho vay nguồn mở Dharma đệ trình. Đề xuất yêu cầu giảm quản trị token và ngưỡng số đại biểu quy định, giúp các đề xuất quản trị được thông qua dễ dàng hơn với ít phiếu bầu cần thiết hơn.

Hiện tại, cơ chế quản trị Uniswap buộc người gửi đề xuất phải nắm giữ ít nhất 1% nguồn cung UNI – khoảng 10 triệu token. Ngoài ra, để đề xuất được thông qua, cần có 4% (khoảng 40 triệu token UNI). Đề xuất quản trị mới này giảm tỷ lệ nắm giữ bắt buộc đối với những người gửi đề xuất xuống chỉ còn 0.3% (từ 1%) và số đại biểu sẽ giảm xuống 3% (từ 4%).

Điều này đã gây ra một số tranh luận trong cộng đồng vì holder UNI cho rằng giảm số đại biểu sẽ cho Dharma sức mạnh thông qua bất kỳ đề xuất nào mà họ tự đưa ra. Điều này là do Dharma kiểm soát 15 triệu UNI ở một trong các địa chỉ của họ và có thể còn nhiều hơn ở các địa chỉ khác.

Xem thêm:  Bithumb phủi sạch quan hệ với Bithumb Global và Bithumb Singapore sau một loạt áp lực quy định tại Hàn Quốc

Trên hết, khi kết hợp với ví của Gaunlet, cả hai có tổng giá trị khoảng 30 triệu – đủ để thông qua bất kỳ đề xuất nào.

Nếu đề xuất hiện tại được thông qua, điều này sẽ giúp hai người chơi lớn có quyền kiểm soát toàn bộ hệ thống quản trị với khả năng thông qua bất kỳ đề xuất nào mà họ muốn đệ trình – phá hỏng mọi hình thức phân quyền trong cộng đồng.

UNI hiện đang xếp ở vị trí thứ 35 vì có vốn hóa thị trường $586 triệu.

Phân tích giá Uniswap

uni

Quan sát biểu đồ ở trên, chúng ta có thể thấy UNI đã phải vật lộn như thế nào chỉ trong tháng 10. Giá giảm từ trên $4.5 và tiếp tục thấp hơn cho đến khi đạt được hỗ trợ $2.5 – Fib mở rộng 1.272 trên đường giảm.

Từ đó, người mua tập hợp lại và giúp giá phục hồi. Tuy nhiên, diễn biến phục hồi đã bị cắt ngắn khi phe bò chạy vào vùng kháng cự $3.65. Kháng cự này được Fibonacci giảm 0.236 cung cấp.

Thị trường bắt đầu đi ngang sau đó nhưng đã phá vỡ mức thấp hơn vài ngày trước. Cứ như vậy, UNI giảm xuống hỗ trợ Fib giảm 0.618 ngắn hạn tại $2.92. Trong hôm nay, giá tăng dần và trở lại trên $3, rồi đạt $3.21.

Dự đoán giá UNI trong ngắn hạn: Trung lập

UNI có thể được coi là trung lập ngay bây giờ. Coin sẽ phải giảm xuống dưới $2.5 trước khi có nguy cơ chuyển sang giảm giá. Mặt khác, nó cần phá vỡ cao hơn trên $4.5 để bắt đầu xu hướng tăng. Nếu muốn có xu hướng tăng dài hơn, $5.58 là mốc đầu tiên cần đạt được.

Nếu người bán đẩy thị trường xuống thấp hơn một lần nữa, hỗ trợ đầu tiên là $3. Bên dưới mức này còn có $2.92 (Fib giảm 0.618), $2.72 (Fib giảm 0.786) và $2.5 (Fib mở rộng 1.272). Tiếp tục thấp hơn, chúng ta sẽ có hỗ trợ khác tại $2, $1.87, $1.77 và $1.58.

Mặt khác, kháng cự đầu tiên nằm ở mức $3.5 (đường EMA 100 ngày). Trên mức này, có các kháng cự tại $3.65 (Fib giảm 0.236), $4 (Fib mở rộng 1.272), $4.16 (Fib mở rộng 1.414) và $4.4 (Fib giảm 0.382).

Cao hơn sẽ có kháng cự $5 (Fib giảm 0.5) và $5.58.

Bạn có thể xem giá UNI tại đây.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.

Theo Coincodex