Ứng cử viên Thượng viện Hoa Kỳ đề xuất chiến lược đối lập với Trung Quốc, lấy Fort Nakamoto làm kho dự trữ Bitcoin

Blake Masters, COO của công ty đầu tư mạo hiển Thiel Capital và ứng cử viên Thượng viện Hoa Kỳ, kêu gọi nước này làm ngược lại với Trung Quốc, thành lập “Fort Nakamoto” – một “kho dự trữ chiến lược của Bitcoin”, được ông ví như Fort Knox (cơ sở của Quân đội Hoa Kỳ) và vàng.

Động thái này được lấy cảm hứng từ cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với tiền điện tử vào tuần trước, dẫn đến sự sụt giảm trên thị trường.

Masters muốn Fort Nakamoto là một phản ứng quyết liệt, đối lập hoàn toàn với lập trường chống lại tiền điện tử của Bắc Kinh.

“Trung Quốc đã cấm tiền điện tử vào tuần trước.

Hãy làm điều ngược lại. Chính phủ Hoa Kỳ nên mua một kho dự trữ chiến lược cho Bitcoin – Fort Nakamoto, Fort Knox mới”.

Tuy nhiên, trong khi Hoa Kỳ không công khai chống đối tiền điện tử nhưng đề xuất này có vẻ không khả thi vì các nhà quản lý tiếp tục né tránh vấn đề này, điển hình là từ chối cung cấp sự rõ ràng theo quy định cho ngành.

Do vậy, để hiện thực hóa kế hoạch của mình, Masters sẽ cần phải đấu tranh nhiều hơn.

Bắc Kinh tiếp tục đàn áp tiền điện tử

Thứ sáu tuần trước, nhiều cơ quan Trung Quốc đã tăng cường chiến dịch chống lại Bitcoin và tiền điện tử bằng cách kêu gọi sự hợp tác của các cơ quan.

Reuters cho biết đây là lần đầu tiên cả 10 cơ quan phối hợp thực hiện trong vấn đề này.

“Mười cơ quan, bao gồm ngân hàng trung ương, các cơ quan quản lý tài chính, chứng khoán và ngoại hối, đã thề sẽ làm việc cùng nhau để loại bỏ hoạt động tiền điện tử – bất hợp pháp”.

Hơn thế nữa, một bài báo được xuất bản bởi Sohu.com vào thứ Hai (27/9) cho thấy không hề có sự khoan nhượng. Họ đã báo cáo về việc thu giữ hơn 10.000 máy đào tiền điện tử ở Nội Mông.

Xem thêm:  Giá ADA bùng nổ 16% vượt qua kháng cự mạnh $1.6 nhưng có vẻ các nhà đầu tư chuyên nghiệp vẫn ‘tâm lặng như nước’

Điều này cho thấy rằng mức tiêu thụ điện đang được theo dõi chặt chẽ, để xác định những người bị nghi ngờ chống đối lệnh cấm khai thác, điều mà họ cho là cần thiết để giảm thiệt hại môi trường do khai thác tiền điện tử gây ra.

Cho đến nay, các nhà chức trách ở Nội Mông đã đóng cửa 45 hoạt động khai thác tiền điện tử. Họ nói rằng điều này đã tiết kiệm 6,58 tỷ kilowatt giờ điện mỗi năm, tương đương với việc đốt cháy 2 triệu tấn than.

Masters muốn có một tiêu chuẩn Bitcoin của riêng Hoa Kỳ

Đáp lại điều này, Masters cho biết Hoa Kỳ cần phải làm điều ngược lại và khuyến khích việc áp dụng tiền điện tử, bắt đầu bằng nguồn dự trữ Bitcoin liên bang.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Pat Toomey đồng ý với điều này. Sau lệnh cấm của Bắc Kinh, ông nói rằng đây là cơ hội tuyệt vời của Hoa Kỳ.

Trong một tweet, Toomey đã chỉ ra lý do Bắc Kinh thù địch crypto là vì không muốn người dân Trung Quốc có tự do kinh tế.

“Bắc Kinh rất thù địch với tự do kinh tế, họ thậm chí không thể tha thứ cho người dân của mình tham gia vào lĩnh vực được cho là đổi mới thú vị nhất trong lĩnh vực tài chính nhiều thập kỷ qua. Tự do kinh tế dẫn đến tăng trưởng nhanh hơn, và cuối cùng, mức sống cao hơn cho tất cả mọi người”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate