Ukraine mở Bảo tàng NFT để tưởng nhớ cuộc chiến chống Nga và hoạt động gây quỹ

Vào ngày 25/3, Mykhailo Fedorov, Phó Thủ tướng Ukraine kiêm Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine, đã thông báo trên tài khoản Twitter chính thức của mình về việc ra mắt bảo tàng NFT. Bảo tàng sẽ trưng bày những sự kiện đáng nhớ nhất của cuộc chiến tranh Nga-Ukraine.

Kế hoạch này dường như để hiện thực hóa ý tưởng được Alex Bornyakov tiết lộ lần đầu tiên vào khoảng giữa tháng 3.

Theo Fedorov, bảo tàng sẽ là nơi ca ngợi “bản sắc và tự do của người Ukraine”, lưu giữ ký ức về các sự kiện diễn ra từ ngày 24/2, khi Nga tiến hành cuộc tấn công vào Ukraine.

“Trong khi Nga sử dụng xe tăng để tiêu diệt Ukraine, chúng tôi dựa vào công nghệ blockchain mang tính cách mạng. Bảo tàng NFT đang được thiết lập để tưởng niệm chiến tranh và là nơi để tôn vinh bản sắc, tự do của người Ukraine”.

Ngoài ra, bảo tàng NFT sẽ phục vụ việc quyên góp để giúp đỡ người dân Ukraine vượt qua những thời điểm khó khăn này.

Tiền điện tử và NFT hợp lực để giúp Ukraine

Trong cuộc chiến giữa Nga và Ukraine, tiền điện tử đã chứng minh được tiềm năng của mình trong việc giúp đỡ một quốc gia và công dân của quốc gia đó ở khía cạnh kinh tế. Theo đó, đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức về một cộng đồng những người đam mê muốn hỗ trợ cuộc sống con người bất kể phe phái hay thế lực ảnh hưởng chính trị nào.

Theo trang web của NFT Museum, 100% số tiền thu được từ việc bán NFT sẽ “chuyển trực tiếp đến các tài khoản tiền điện tử chính thức của Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine” để hỗ trợ cả quân đội và người dân.

Bảo tàng NFT ra đời với mục đích ghi lại dấu ấn lịch sử. Chính phủ Ukraine muốn các thế hệ sau này biết họ đã sống như thế nào trong cuộc chiến và nó có ý nghĩa như thế nào đối với người dân.

“Công thức của mỗi NFT rất rõ ràng và đơn giản: mỗi token là một mẩu tin tức thực sự từ một nguồn chính thức và một hình minh họa từ các nghệ sĩ, cả người Ukraine và quốc tế. Chúng tôi sẽ không bao giờ để bất kỳ ngày nào trong giai đoạn này biến mất khỏi sổ cái của lịch sử thế giới”.

Xem thêm:  SEC phạt các nhà quảng bá Ponzi Bitconnect hơn 12 triệu đô la

Ukraine đã nhận được hơn 65 triệu đô la quyên góp bằng tiền điện tử

Theo Cổng chuyển đổi kỹ thuật số của Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine, Ukraine đã nhận được hơn 65 triệu đô la tiền điện tử. Tài khoản Twitter chính thức cho biết:

“Chúng tôi nhận được hơn 60 triệu đô la, với 10 triệu đô la được quyên góp chỉ sau vài ngày! Khi chiến tranh vẫn kéo dài, chính phủ cũng cải tiến cách tiếp cận của mình. Tuần này sẽ ra mắt trang web Aid For Ukraine (cứu trợ cho Ukraine)”.

Alex Bornyakov, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine, nói rằng tiền điện tử đóng “vai trò quan trọng trong hoạt động quốc phòng của Ukraine”, giúp đáp ứng nhu cầu của quân đội Ukraine về thực phẩm, thuốc men, thông tin liên lạc, áo chống đạn,… Hiện tại, các khoản quyên góp không được sử dụng để mua vũ khí, mặc dù gần như toàn bộ số tiền đã được chuyển cho Quân đội Ukraine.

NFT

Cách chính phủ Ukraine phân phối khoản quyên góp tiền điện tử Nguồn: Alex Bornyakov

Ukraine đang xem xét lại cách lịch sử được lưu giữ trong nhiều năm qua, với một bộ sưu tập NFT hiển thị hầu như tất cả các sự kiện của cuộc chiến theo từng giờ bắt đầu diễn ra từ ngày 24/2/2022. Các NFT dự kiến sẽ bắt đầu được bán trong vòng 4 ngày tới.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato