Tỷ phú Stanley Druckenmiller nói rằng flippening là bất khả thi vì Ethereum là “MySpace trước Facebook” trong khi Bitcoin là “Google”

Những người tham gia trực tiếp trên thị trường tiền điện tử đang nhắc lại rằng việc so sánh Bitcoin với Ethereum là vô nghĩa.

Bitcoin (BTC) có nguy cơ bị “lật đổ” bởi Ether (ETH), các phương tiện truyền thông chính thống tuyên bố khi một số FUD quen thuộc như sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ quay trở lại.

Khi Bitcoin tiếp tục bị ghim dưới 40.000 đô la, một lập luận cũ đã nổi lên, nhưng các nhà đầu tư lớn đang chống lại.

Bloomberg: Ether “có thể sẽ vượt qua Bitcoin”

Trong một bài báo vào ngày 31 tháng 5, Bloomberg trích dẫn nhiều nguồn tuyên bố rằng, trong tương lai Ether sẽ vượt qua Bitcoin để trở thành loại tiền điện tử được thế giới lựa chọn.

“Ether có thể sẽ vượt qua Bitcoin vào một thời điểm nào đó trong tương lai, vì nó sẽ vượt trội hơn khi nói đến sự đổi mới và sự quan tâm của nhà phát triển”, Tegan Kline, đồng sáng lập công ty Blockchain Edge & Node nói với Bloomberg.

Một giám đốc điều hành khác nói thêm rằng Ether có “câu chuyện tăng trưởng tốt hơn”.

Lập luận này không còn mới và đã xuất hiện thường xuyên trong suốt sự tồn tại của Ether. Bản nâng cấp lớn gần đây của mạng Ethereum đã khiến Ether vượt trội hơn Bitcoin trong năm qua và tạo thành xương sống của hiện tượng DeFi.

ETH / BTC liên tục giảm, đã đạt tỷ giá hối đoái cao nhất trong ba năm vào đầu tháng này.

ETH cũng đã cố gắng duy trì mức tăng giá nhiều hơn so với Bitcoin trong những ngày gần đây. Như BlogDeFi đã báo cáo, một đường trung bình động chính vẫn còn nguyên đối với ETH / USD, trong khi BTC / USD đã không thể lấy lại “mức cao nhất mọi thời đại trước đó”.

Druckenmiller: Ethereum là “MySpace trước Facebook” trong khi Bitcoin giành chiến thắng là “Google”

Biểu đồ nến 1 tuần ETH / BTCNguồn: TradingView

Druckenmiller so sánh Ethereum với MySpace

Tuy nhiên, đối với tất cả hiệu suất ấn tượng của nó, tuyên bố rằng Ethereum sẽ thay thế Bitcoin ở vị trí hàng đầu là vô lý, nhiều người tranh luận – và không chỉ những người ủng hộ Bitcoin trung thành.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Hustle vào tuần trước, nhà đầu tư tỷ phú Stanley Druckenmiller đã trở thành nhân vật phi kỹ thuật mới nhất loại bỏ những nghi ngờ về sức mạnh tồn tại của Bitcoin.

Xem thêm:  ADA sẽ đi về đâu sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại?

“Tôi nghĩ Bitcoin đã giành chiến thắng trong trò chơi lưu trữ giá trị bởi vì nó là một thương hiệu, nó đã tồn tại được 13-14 năm và nó có nguồn cung hữu hạn”.

“Nó có phải là vàng không? Tôi không biết. Chắc chắn là bắt chước rất tốt nó trong một hoặc hai năm qua”.

Nhà đầu tư tỷ phú Stanley Druckenmiller

Đối với Druckenmiller, Ethereum vs. Bitcoin giống như MySpace vs. Google.

“Tôi nghi ngờ hơn một chút về việc liệu nó có thể giữ được vị trí của nó hay không. Nó gợi nhớ cho tôi một chút về MySpace trước khi có Facebook”, Druckenmiller tiếp tục.

“Hoặc có thể ví von tốt hơn là Yahoo trước khi Google xuất hiện. Google không nhanh hơn Yahoo nhiều nhưng không cần thiết phải như vậy. Tất cả những gì nó cần là nhanh hơn một chút và phần còn lại là lịch sử”.

Những người khác từ lâu đã chỉ ra rằng về mặt kỹ thuật, Bitcoin và Ethereum có rất ít điểm chung. Nguồn cung hữu hạn của Bitcoin và khả năng chống lại các cuộc tấn công trong nhiều năm đặt nó vào một giải đấu khác với bất kỳ loại tiền điện tử nào khác và so sánh một loại khác với nó là một sự so sánh giữa táo và cam.

“Tôi thường nghĩ rằng tất cả các loại tiền kỹ thuật số khác không thực sự cạnh tranh với Bitcoin và không có cách nào tương tự như Bitcoin”, Saifedean Ammous, tác giả của The Bitcoin Standard nói với Unchained Podcast vào tháng 8 năm 2017.

“Tôi nghĩ sự cạnh tranh thực sự của họ là, nếu tôi rộng lượng, tôi sẽ nói Amazon Web Services và các loại nền tảng này”.

Theo Cointelegraph