Tỷ phú Stan Druckenmiller: Tất cả mọi thứ từ tiền điện tử, cổ phiếu Meme đến trái phiếu đều đang trong bong bóng

Nhà đầu tư tỷ phú Stan Druckenmiller đã lên tiếng cảnh báo công chúng rằng mọi thứ đang ở trong tình trạng bong bóng, đặc biệt là khi đề cập đến tiền điện tử, cổ phiếu meme, cổ phiếu phổ thông và trái phiếu.

ty-phu-stan-druckenmiller-can-than-voi-bong-bong-tien-dien-tu-co-phieu-meme-trai-phieu

Nhà đầu tư tỷ phú Stan Druckenmiller

Cảnh báo của Stan Druckenmiller: Mọi tài sản đều nằm trong bong bóng

“Bong bóng đang tồn tại trong mọi thứ, mọi tài sản trên hành tinh”, ông nhấn mạnh.

Stan Druckenmiller đã thảo luận về bong bóng và tình hình đầu tư vào tuần trước trong một cuộc trò chuyện với nhà đầu tư tỷ phú người Mỹ kiêm giám đốc quỹ đầu cơ Seth Klarman tại Hội nghị đầu tư Boston. Druckenmiller là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Duquesne Family Office LLC. Trước đây, ông là giám đốc điều hành tại Soros Fund Management, chịu trách nhiệm chung về các quỹ có giá trị tài sản cao nhất là 22 tỷ USD. Theo danh sách tỷ phú của Forbes, giá trị tài sản ròng của ông hiện là 6,8 tỷ USD.

Klarman, Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ Baupost Group, đã hỏi ông: “Nếu thị trường trái phiếu là thứ mọi người đều quan tâm và nó ở trong tình trạng bong bóng, thì mọi thứ đều là bong bóng, điều đó có công bằng không?” Và Druckenmiller trả lời như sau:

“Đúng vậy, tiền điện tử, cổ phiếu meme, nghệ thuật, rượu, cổ phiếu phổ thông… Bong bóng này có trong mọi thứ, mọi tài sản trên hành tinh”.

Druckenmiller nhấn mạnh, bong bóng hiện tại không phải là bong bóng hẹp như bong bóng dot-com.

“Mọi người đều cố gắng so sánh điều này với bong bóng trước đó. Đó là một bong bóng công nghệ và theo một nghĩa nào đó, nó là một bong bóng rất xứng đáng bởi vì thị trường đã mường tượng được điều đó trước hiệu ứng mạng 20 năm và có 2 tỷ khách hàng. Nhưng đó là một bong bóng rất, rất hẹp”.

Xem thêm:  MIR của Mirror Protocol âm thầm tăng 30%, đi ngược lại xu hướng giảm của Bitcoin và thị trường crypto

Klarman hỏi thêm rằng liệu có bất cứ thứ gì không nằm trong bong bóng và bị định giá thấp hay không. Chủ tịch của Văn phòng gia đình Duquesne trả lời:

“Bạn là một nhà đầu tư giá trị, tôi thì không. Tôi không biết giá trị nghĩa là gì. Tôi chắc chắn rằng có giá trị ở đó nhưng tôi không thể nhìn thấy nó là gì, nó thực sự không phải là phương pháp luận của tôi”.

“Mọi sự kiện trên thế giới đều ảnh hưởng đến an ninh và tôi cố gắng tưởng tượng thế giới như ngày nay và sau đó thử xem liệu có sự thay đổi địa chấn nào hay không. Và trong 18 tháng tới sẽ có gì? Và nếu nó diễn ra theo cách đó, thì những chứng khoán sẽ được định giá rất khác so với hiện tại như thế nào?”

Druckenmiller tiết lộ vào tháng 11 năm ngoái rằng ông sở hữu Bitcoin, lưu ý rằng tiền điện tử là một tài sản lưu trữ giá trị hấp dẫn có thể đánh bại vàng. Vào tháng 6 năm nay, ông đã chia sẻ cách đầu tư hàng triệu vào BTC sau khi nhận được lời kêu gọi từ tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones. Bản thân Jones đã nói vào tháng trước rằng ông thích Bitcoin hơn vàng vì nó giống như một hàng rào chống lại lạm phát.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News Bitcoin