Tỷ phú Ray Dalio thừa nhận “Anh Sai Rồi” về Bitcoin

Tỷ phú đầu tư Ray Dalio thừa nhận: “Nếu tôi sai về những điều này, tôi rất muốn được sửa chữa”.

Ray Dalio – người sáng lập và đồng chủ tịch của Bridgewater Associates

Trong một chủ đề Twitter được đăng vào hôm qua, Ray Dalio nói ông tin rằng Bitcoin không phải là một phương tiện trao đổi hiệu quả, cũng không phải là một kho lưu trữ giá trị do tính biến động của nó. Ông cũng khẳng định thêm rằng các chính phủ có thể cấm tài sản tiền điện tử nếu chúng trở thành mối đe dọa đối với tiền fiat. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận rằng ông “có thể thiếu sót một cái gì đó” và mời những người khác cùng giải thích với họ.

“Tôi không thể tưởng tượng được các ngân hàng trung ương, các nhà đầu tư tổ chức lớn, các doanh nghiệp hoặc các công ty đa quốc gia sử dụng Bitcoin. Nếu tôi sai về những điều này, tôi rất muốn được sửa chữa”.

Nhận xét của Dalio được đưa ra sau khi giá Bitcoin vượt qua mốc 17,500 đô la trong vòng chưa đầy 24 giờ. Tin tức tăng giá đã khiến nhiều người đóng góp trong không gian chia sẻ quan điểm của họ với tỷ phú.

“Hãy nói theo cách này… Bitcoin là tiền, mọi thứ khác là tín dụng”, Mati Greenspan, một tín đồ crypto bình luận dưới dòng tweet.

Bitcoin đang được giao dịch ở 18,200 đô la, dường như đang khẳng định thêm ông chắn chắn đã sai và nên sớm sửa sai.

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares, đã đưa ra câu trả lời chuyên sâu hơn về cách cô ấy tin rằng Bitcoin có thể được sử dụng hiệu quả cho các khoản thanh toán, nhưng nói thêm rằng đó là “cốt lõi của nó một công nghệ tiết kiệm”.

Xem thêm:  ETH cần đóng cửa hàng tuần trên mức này để bứt phá mạnh mẽ

CEO của BlockFi, Zac Prince, theo sau với một chủ đề của riêng mình, lần lượt giải quyết từng điểm của Dalio. Ông trích dẫn các nhà đầu tư tổ chức gần đây đã đầu tư vào Bitcoin, bao gồm Fidelity Digital Assets, Square, Paul Tudor Jones, Bill Miller và Stanley Druckenmiller, và một số người có tên tuổi khác.

“Ray Dalio, bạn đang bắt đầu từ một vị trí ban đầu không tốt khi Bitcoin cần phải là một loại tiền tệ có giá trị. Tốt hơn hãy nghĩ về nó như một tài sản tuân theo quy luật cung và cầu như vàng, nghệ thuật, v.v. Có một sự tương đồng tuyệt vời về điều này – “Bitcoin có vấn đề của thú mỏ vịt.”

Thứ Năm tuần trước, Dalio tuyên bố rằng ông tin rằng các chính phủ có thể sẽ tăng cường nỗ lực hạn chế tiền điện tử nếu họ thấy tăng trưởng về mặt vật chất. Nhận xét của ông ấy được đưa ra khi giá BTC đang giao dịch ở 15.700.

Theo Cointelegraph