Tỷ phú Paul Tudor Jones: Thật khó để không muốn trường tồn cùng tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào hôm thứ Ba (3/5), trader nổi tiếng kiêm nhà sáng lập Tudor Investment Corporation, Paul Tudor Jones đã nói về Bitcoin và hy vọng thị trường tiền điện tử sẽ có một tương lai tươi sáng khi Fed tăng lãi suất để chống lạm phát.

Paul Tudor Jones: Thật khó để không muốn tồn tại lâu dài với tiền điện tử

Paul Tudor Jones – nhà sáng lập Tudor Investment Corporation

“Tôi thấy đây là sự phân chia thế hệ và là sự phân chia kỹ thuật số. Nếu bạn nhìn vào những bộ óc thông minh và sáng suốt nhất đang rời khỏi các trường đại học ngày nay, có thể rất nhiều người trong số họ đang tham gia vào crypto và Internet 3.0”.

“Thật khó để không muốn trường tồn cùng tiền điện tử vì dòng vốn tri thức đang đi vào không gian. Rõ ràng, nếu bạn nghĩ về giấc mơ cuối cùng của tiền điện tử, đó là một mạng Internet không biên giới, bạn có blockchain làm mã xác minh để cho phép bất kỳ ai trên Internet kết nối ngay lập tức vì blockchain xác minh danh tính và điều đó sẽ mở ra khả năng rất lớn”.

Nhà sáng lập Tudor Investment nhấn mạnh thêm:

“Rõ ràng, các ngân hàng trung ương và chính phủ sẽ không phải là fan hâm mộ, đặc biệt là khi sử dụng tiền điện tử như một phương tiện trao đổi”.

“Đây là nguyên nhân lớn nhất đang kìm hãm nó… thực tế là bạn sẽ không nhận được các khoản mua lại từ các chính phủ vì họ mất khả năng kiểm soát việc tạo và cung cấp tiền”.

Tuy nhiên, Jones lưu ý rằng “trong một thế giới mà chúng ta đang bắt đầu phi toàn cầu hóa (de-globalize)”, khả năng có Internet không biên giới và một kho lưu trữ giá trị ngoài tiền tệ fiat “trở nên rất hấp dẫn”.

Xem thêm:  Chainlink có thể trì hoãn đợt tăng 30%

“Vì vậy, tôi đã phân bổ một chút cho tiền điện tử. Tôi có một vị thế giao dịch, chuyển từ đầu tư toàn bộ (fully invested) sang 0 và tôi muốn nói ngay bây giờ rằng tôi đang đầu tư khiêm tốn”.

Về triển vọng tương lai đối với tiền điện tử, ông giải thích:

“Tôi nghĩ rằng nó sẽ có một tương lai tươi sáng khi chúng ta thực hiện các đợt tăng lãi suất  vào một thời điểm nào đó, phần lớn điều đó phụ thuộc vào những gì ngân hàng trung ương của chúng ta thực hiện. Phần lớn phụ thuộc vào mức độ nghiêm túc của chúng ta đối với việc chống lạm phát”.

Jones là một trong những nhà quản lý quỹ phòng hộ truyền thống đầu tiên đề xuất Bitcoin trong danh mục đầu tư. Vào tháng 10 năm ngoái, ông khẳng định thích tiền điện tử hơn vàng như một hàng rào chống lại lạm phát. 

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News.Bitcoin