Tỷ phú Mark Cuban nói tiền điện tử chính xác giống như bong bóng Dot-com

Tỷ phú Mark Cuban nói rằng thị trường tiền điện tử chính xác giống như bong bóng dot-com vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000. Tuyên bố của ông dường như báo hiệu rằng bong bóng bitcoin có thể vỡ khi các nhà đầu tư thoát hàng.

“Nhìn vào thị trường tiền điện tử, nó CHÍNH XÁC giống như bong bóng chứng khoán trên Internet. CHÍNH XÁC, ”Cuban đã tweet vào thứ Hai trước khi cung cấp một lớp lót bạc cho những người đam mê tiền điện tử.

Theo Cuban, mặc dù bong bóng internet không kết thúc tốt đẹp đối với phần lớn cổ phiếu dot-com, một số đã vươn lên từ đống tro tàn để trở thành các công ty khổng lồ, Amazon, eBay, Apple là những cái tên đình đám trong số đó.

Những năm 2000 ai cũng chửi các công ty này như họ đã từng nguyển rủa Bitcoin, nhưng 20 năm sau ai cũng ước rằng mình đã mua và nắm giữ cổ phiếu đó cho tới ngày hôm nay. Tính toán rằng, nếu như bạn bỏ ra 1.000 USD đầu tư vào cổ phiếu Amazon từ khi họ IPO, 2 thập kỷ sau, bạn có thể thu về 2,3 triệu USD.

Theo quan điểm của Cuban, Bitcoin, Ethereum và “một số loại khác” có thể sẽ đi theo một quỹ đạo tương tự khi đề xuất giá trị và các trường hợp sử dụng của chúng tiếp tục phát triển.

Triển vọng có vẻ tích cực của Cuban về hai loại tiền điện tử hàng đầu xuất hiện ngay cả khi anh ấy kể về những câu chuyện xung quanh sự suy giảm tiền fiat, ông lập luận rằng việc định giá tiền điện tử chỉ dựa trên cung và cầu.

Xem thêm:  YFI hình thành mô hình giảm giá lớn, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Cuban từng lập luận rằng chuối là phương tiện trao đổi tốt hơn BTC và cho biết tài sản kỹ thuật số này sẽ hoạt động giống như một món đồ sưu tầm hơn là một công cụ tài chính.

Nhưng mới tháng trước, ông ấy đã ca ngợi chính sách tiền tệ của Bitcoin, khuyến cáo các công ty đại chúng nên cam kết không phát hành thêm cổ phiếu mới, tạo ra nguồn cung hạn chế như của Bitcoin là 21 triệu.

Tài sản tiền điện tử lại trở thành tâm điểm chú ý sau khi tổng thị trường giảm hơn 200 tỷ đô la từ đỉnh đến đáy. Tuy nhiên, tổng vốn hóa thị trường đã tăng gấp 4 lần trong năm qua, với Bitcoin gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 42.000 đô la.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph