Tỷ phú Elon Musk đề nghị mua lại toàn bộ mạng xã hội Twitter

Tỷ phú Elon Musk đang khiến giới công nghệ toàn cầu chấn động khi đề nghị mua lại toàn bộ mạng xã hội Twitter.

Elon Musk muốn mua lại Twitter với 41,3 tỷ USD tiền mặt

Tuần trước, giới báo chí liên tục đưa tin về việc Musk tiết lộ đã mua lại 9,2% cổ phần của mạng xã hội Twitter và trở thành cổ đông lớn nhất của công ty. Ông còn tuyên bố sẽ mang đến những thay đổi to lớn với nền tảng này.

Sau đó, Musk được đề nghị tham gia hội đồng quản trị của Twitter nhưng ông từ chối vị trí này. Đến chiều ngày 14/04, Musk lại “quay xe” khiến tất cả bất ngờ khi gửi thư lên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Twitter Bret Taylor và đề nghị mua lại “100% Twitter” với giá 54.20 USD/cổ phiếu. Con số này cao hơn đến 18% so với giá thị trường hiện tại và Musk khẳng định là cao hơn đến 54% thời điểm trước khi ông đầu tư vào Twitter. Giá cổ phiếu của Twitter đang tăng đến hơn 12% trước phiên giao dịch hôm nay. Với mức giá ấy, Musk cần phải chi hơn 43 tỷ USD để trở thành ông chủ mới của Twitter.

Được biết, lý do đi đến quyết định ngày hôm nay là do ông tin tưởng rằng Twitter có tiềm năng ủng hộ sự tự do ngôn luận trên quy mô toàn cầu. Đây là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ nền dân chủ nào. Tuy nhiên, với thực trạng hiện tại, vị tỷ phú cho rằng Twitter sẽ không thể đạt đến mục tiêu đó.

Xem thêm:  Dự trữ ETH trên sàn giảm 18% trong 5 tháng, sẽ tiếp tục khám phá giá?

“Twitter có tiềm năng lớn một cách phi thường. Tôi sẽ khai phá nó”, Musk cho biết.

Song song với quyết định của mình, Musk đưa ra giải pháp là phải mang Twitter trở lại hình thái một công ty tư nhân. Do đó, nếu không được Taylor chấp thuận “đề nghị tốt nhất và cuối cùng” ấy, Musk khẳng định sẽ rút đầu tư khỏi Twitter và không còn là cổ đông của mạng xã hội.

Kể từ giữa tháng 3, Musk đã nhiều lần ẩn ý sẽ can thiệp vào Twitter khi thực hiện những cuộc khảo sát về những khía cạnh mà mạng xã hội có thể cải thiện. Lý do thông tin trên nhận được sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng crypto vì Twitter là mạng xã hội chủ đạo được nhiều dự án ưa dùng. Ông ta thậm chí còn úp mở chấp nhận thanh toán Dogecoin (DOGE) cho dịch vụ Twitter Blue. Do đó, nếu Musk có thể mua lại Twitter,… DOGE hẳn sẽ có một tương lai rất đáng mong chờ.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News