Tỷ lệ thống trị của Bitcoin dự báo mùa altcoin đang đến

Altcoin thực sự đã làm khá tốt so với Bitcoin kể từ đầu năm 2020. Điều này đã đến bất chấp những lời hoa mỹ tập trung vào BTC được thấy trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, những người tham gia thị trường vẫn không tin rằng một mùa altcoin khác đã tới, khi nhiều phong trào tăng giá mạnh mẽ đã diễn ra. Một số nhà bình luận còn cho rằng chúng ta sẽ có một sự kiện tuyệt chủng altcoin.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin in tín hiệu yếu kém

Một số altcoin đã bứt phá mạnh mẽ trong vài tuần qua. Một trong số đó là Vechain (VET) với mức tăng 50% vào Chủ nhật. Hay các token DeFi như Compound (COMP), đã tăng 500% kể từ khi ra mắt vào tháng Sáu. Có thời điểm, altcoin đã tăng hơn 1.000% so với giá khởi điểm.

Điều này đã khiến tỷ lệ thống trị của Bitcoin – tỷ lệ phần trăm của vốn hóa Bitcoin so với tổng vốn hóa thị trường – rơi xuống một ngưỡng hỗ trợ quan trong.

Trưởng ban phân tích kỹ thuật tại Blockfyre, một công ty nghiên cứu về tiền điện tử, đã chia sẻ biểu đồ dưới đây để miêu tả điều này.

ty-le-thong-tri-cua-bitcoin

“Tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới một đường xu hướng tăng kéo dài hơn 900 ngày và đã kiểm tra lại. Cấu trúc vĩ mô đang ủng hộ các cuộc biểu tình trên altcoin. Vấn đề là chúng ta vẫn đang ở trong một thị trường gấu kể từ đầu năm 2018, nên các tài sản vẫn có thể bị chốt lời sớm. Hãy không ngoan bằng cách sử dụng quản lý rủi ro thích hợp, và bạn có thể kiếm được lợi nhuận.”

Mặc dù triển vọng này là khá lạc quan, nhưng một số nhà phân tích vẫn cho rằng có thể không khôn ngoan khi đặt cược vào một cuộc biểu tình trong altcoin.

Xem thêm:  Nhật Bản chuẩn bị cho việc ra mắt tiền Yên kỹ thuật số trong vòng 3 năm tới

Chắc chắn nhiều altcoin sẽ biến mất, nhà phân tích nói

Joe007, một nhà phân tích nổi tiếng và là một cá voi Bitcoin gần đây đã nhận xét rằng: “Một sự kiện tuyệt chủng hàng loạt shitcoin có thể sẽ diễn ra trước cuộc biểu tình tiếp theo của Bitcoin. Vì vậy, hãy làm những thứ bạn muốn làm.”

Joe007 được biết đến với sự mạnh mẽ của ông đối với các chủ đề trong không gian tiền điện tử. Ông cũng là một trader nỗi tiếng với lợi nhuận khổng lồ, với hàng chục triệu USD kiếm được trên Bitfinex.

Nhận xét này đã được lặp lại bởi Kevin Rose, đồng sáng lập trang web truyền thông kỹ thuật số Digg và là đối tác chung của True Ventures.

Vấn đề là những người đứng đằng sau 99% các dự án trên thị trường crypto đều vì những lợi ích tài chính thuần túy. Và có rất nhiều dự án rác. Điều đó thật đáng tiếc vì nó đã hạ thấp uy tín của các dự án chất lượng cao, làm vấy bẩn không gian tiền điện tử.

Đối với nhiều người trong ngành, các dự án altcoin đang cung cấp rất ít giá trị so với Bitcoin. Nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng Max Keizer nói rằng không có token nào trên thị trường làm điều gì đó mà Bitcoin không làm được hoặc có thể thực hiện trong thời gian ngắn.

Bạn có thể xem giá các đồng coin tại đây.