Tỷ lệ thống trị của Bitcoin đạt mức thấp nhất trong 4 năm trước The Merge của Ethereum và Hard Fork Vasil của Cardano

Tỷ lệ thống trị của bitcoin (BTCD) đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2018, trong khi Ethereum (ETH) đang tăng với tốc độ nhanh trước the Merge.

Với việc The Merge Ethereum được lên lịch vào ngày 15 tháng 9, có sự cường điệu đáng kể (mặc dù không phải tất cả đều tích cực) xung quanh hệ sinh thái và giao thức POS mới của nó. Điều này đã giúp giá ETH tăng lên đáng kể. ETH hiện cao hơn 60% so với mức thấp nhất trong tháng 6.

Sự cường điệu của altcoin không kết thúc với The Merge. Cardano (ADA), đồng altcoin lớn thứ sáu khi được tính theo vốn hóa thị trường của nó, sẽ trải qua đợt hard fork Vasil vào ngày 22 tháng 9. Đây là đợt nâng cấp lớn nhất cho đến nay và sẽ làm tăng dung lượng mạng và giảm chi phí giao dịch.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD)

Sự thống trị của Bitcoin đã duy trì trên vùng hỗ trợ ngang 40,50% kể từ khi chạm đáy vào tháng 5 năm 2021. Sau ba lần bật lên, nó đã không đạt được bất kỳ đột phá đáng kể nào và đạt mức cao cục bộ là 48,45% vào tháng 6 năm 2022.

BTCD đã giảm kể từ đó và đạt mức thấp cục bộ 39,07% vào ngày 6 tháng 9, phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ trong quá trình này. Hơn nữa, chỉ báo RSI hàng tuần đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần (màu xanh lá cây) đã có từ tháng 5 năm 2021. Cả hai điều này đều được coi là dấu hiệu quyết định của xu hướng giảm.

Nếu xu hướng giảm tiếp tục, mức Fib thoái lui bên ngoài 1.61 khi đo lường đợt bật lại gần đây nhất được tìm thấy ở 34,10% sẽ là hỗ trợ tiếp theo. Việc giảm trở lại mức này sẽ đánh dấu mức thấp nhất mọi thời đại mới cho BTCD.

btcd-bc

Biểu đồ BTCD hàng tuần Nguồn: TradingView

ETH/BTC

ETH/BTC đã tăng lên kể từ khi đạt mức thấp ₿0,049 vào tháng 6 năm 2022. Cho đến nay, cặp tiền này đã đạt mức cao ₿0,084 vào ngày 6 tháng 9. Đây gần như là giá trị cao nhất của cặp tiền này kể từ đầu năm 2018, khi chỉ thấp hơn một chút so với mức ₿0,088 đạt được vào tháng 12 năm 2021.

Xem thêm:  Token DeFi có thể dẫn đầu cuộc đua khi ANKR, NMR và XVS bứt phá

Xu hướng tăng có vẻ cực kỳ lạc quan, vì cặp tiền này đã bứt phá lên trên vùng kháng cự ₿0.079 và chỉ báo RSI hàng tuần đã di chuyển lên trên 50 (đường màu xanh lá cây). Cả hai điều này đều được coi là dấu hiệu của xu hướng tăng giá.

Nếu sự gia tăng tiếp tục, vùng kháng cự chính sẽ được tìm thấy trong khoảng từ ₿0,11 và ₿0,12. Phạm vi mục tiêu này là mức Fib thoái lui bên ngoài 1,61 của mức giảm (trắng) và độ dài của sóng một-ba (đen).

btcd-bc

Biểu đồ ETH/BTC hàng tuần Nguồn: TradingView

ADA

Không giống như ETH, ADA đã không tăng nhiều so với mức thấp nhất trong tháng 6. Ngược lại, nó đã được củng cố bên trong một tam giác đối xứng. Hiện tại, nó đang tiến gần đến điểm cuối của tam giác, tại thời điểm đó, một động thái quyết định có khả năng xảy ra. Tam giác đối xứng thường được coi là một mô hình trung lập, có nghĩa là cả sự bứt phá hoặc sự phá vỡ đều có thể xảy ra như nhau.

Việc ADA bứt phá lên trên mức cao $ 0,594 (đường màu xanh lá cây) hay bị từ chối bởi mức thấp $ 0,423 (đường màu đỏ) sẽ có khả năng xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Nếu ADA phá vỡ, vùng hỗ trợ tiếp theo sẽ được tìm thấy ở mức $ 0,22. Mục tiêu này là mức Fib thoái lui bên ngoài 1,61 khi đo chiều cao của tam giác.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto