Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) xuất hiện tín hiệu suy yếu, altcoin có thể lấy lại thị phần

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) có thể đã đảo ngược xu hướng sau khi đạt mức thấp nhất vào ngày 10 tháng 9 và bắt đầu một xu hướng tăng mới. Tuy nhiên, sự xuất hiện của một số điểm yếu có thể dẫn đến đợt điều chỉnh trong ngắn hạn.

Triển vọng hàng ngày

BTCD đã tăng với tốc độ nhanh chóng kể từ ngày 17 tháng 9, khi nó bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần (biểu tượng màu xanh lá cây). Đường này đã được hình thành kể từ ngày 30 tháng Bảy.

Sự bứt phá cho thấy xu hướng giảm trước đó đã kết thúc. Cho đến nay, xu hướng tăng đã dẫn đến mức cao 47,72%, đạt được vào ngày 20 tháng 10.

Phong trào đi lên không giống như một đợt hiệu chỉnh. Điều này có nghĩa là nó không phải là một đợt bật lên để phản ứng với đợt giảm trước đó, mà nó giống như sự khởi đầu của một xu hướng tăng mới. Lý do chính cho điều này là do BTCD đã di chuyển trên cả mức kháng cự Fib 0,618 và 0,786.

Nếu phong trào là hiệu chỉnh, BTCD sẽ bị từ chối ở một trong 2 mức này và tiếp tục giảm giá. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy sự suy yếu.

Histogram của MACD đã tạo ra một thanh xung lượng thấp hơn (biểu tượng màu đỏ). Đây là dấu hiệu cho thấy xu hướng ngắn hạn đang mất dần tốc độ so với xu hướng dài hạn. Tuy nhiên, do MACD vẫn nằm trong vùng dương, có nghĩa là xu hướng ngắn hạn vẫn nhanh hơn xu hướng dài hạn.

RSI đã giảm xuống dưới 70 (biểu tượng màu đỏ). RSI là một chỉ báo xung lượng và sự sụt giảm này cho thấy rằng xu hướng đang mất dần sức mạnh, mặc dù nó vẫn đang tăng.

Do đó, mặc dù xu hướng là tăng nhưng một đợt điều chỉnh ngắn hạn đang được dự kiến.

altcoin-btcd

Biểu đồ BTCD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phong trào BTCD trong tương lai

Trader @CryptoCapo_ đã phác thảo biểu đồ BTCD, nói rằng xu hướng tăng có thể tiếp tục cho đến mức 50% trước khi có một đợt giảm khác.

Xem thêm:  Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, DOT, LINK, XLM, THETA

altcoin-btcd

Kể từ khi tweet, BTCD đạt mức cao 48% trước khi giảm.

Sự sụt giảm diễn ra trước sự phân kỳ giảm giá trong cả RSI và MACD (đường màu xanh lam). Điều này xảy ra khi giá tăng không đi kèm với sự gia tăng trong động lượng.

Các vùng hỗ trợ chính là 44,1 và 43,2%. Đây là các mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 và 0,618, thường hoạt động như hỗ trợ sau khi pullback.

Mức đầu tiên trùng với đường giữa của kênh song song tăng dần, trong khi mức sau trùng với đường hỗ trợ của kênh.

altcoin-btcd

Biểu đồ BTCD khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Mối quan hệ với BTC

Trong tháng qua, BTCD (màu xanh lá cây) đã có mối quan hệ tích cực với giá BTC (màu xanh lam).

Điều này có nghĩa là sự gia tăng của cái này đã dẫn đến sự gia tăng của cái kia.

Nếu mối quan hệ được giữ vững, giá BTC sẽ giảm xuống để BTCD giảm về các mức hỗ trợ được nêu ở trên.

altcoin-btcd

Biểu đồ BTCD và BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto