Tỷ lệ thống trị của bitcoin (BTCD) tiếp tục trượt dốc, altcoin bùng nổ

Tỷ lệ thống trị của bitcoin (BTCD) đã phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ dài hạn ở mức 57,5%.

Trong dài hạn, BTCD dự kiến ​​sẽ tiếp tục đi xuống cho đến khi đạt mức hỗ trợ 50%.

Xu hướng dài hạn củaBTCD 

BTCD đã giảm xuống kể từ khi đạt mức cao 71,30% vào tháng 12 năm 2020.

Vào cuối tháng 3 năm 2021, nó đã đạt đến mức 57,75%, trước đó đã hoạt động như ngưỡng hỗ trợ kể từ tháng 4 năm 2019. Kể từ đó, nó đã giảm xuống dưới mức này và đang tìm kiếm hỗ trợ.

Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo có thể được tìm thấy ở mức 49,8%. Đây là mức Fib thoái lui 0,618 của toàn bộ chuyển động đi lên, được đo lường từ năm 2018.

Các chỉ báo kỹ thuật đang giảm. MACD nằm trong vùng âm, chỉ báo Stochastic oscillator vừa tạo ra một bearish cross và chỉ báo RSI đang rất gần với việc giảm xuống dưới 30.

Do đó, trong dài hạn, có khả năng BTCD sẽ giảm xuống 49,80%.

Hơn nữa, nếu sự sụt giảm đang diễn ra từ tháng 10 năm 2019 là cấu trúc điều chỉnh A-B-C, thì tỷ lệ 1: 1,61 giữa các sóng A: C sẽ cho thấy rằng BTCD sẽ giảm xuống còn 48%. Ngay dưới vùng hỗ trợ mạnh ở mức 50%.

btcd-altcoin

Biểu đồ BTCD hàng tuần Nguồn: TradingView

Trader Damskotrades đã phác thảo biểu đồ BTCD, cho biết rằng nó có khả năng giảm xuống mức thấp nhất trong phạm vi là 36,5%.

btcd-altcoin

Nguồn: Twitter

Điều này chắc chắn có thể xảy ra, đặc biệt là khi các chỉ báo dài hạn đang giảm. Tuy nhiên, trước tiên nó phải phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ mạnh 50% để điều này xảy ra.

Chuyển động ngắn hạn củaBTCD 

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTCD đã giảm xuống kể từ khi phá vỡ xuống dưới tam giác chứa sóng thứ tư vào ngày 28 tháng 3.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 16 tháng 3: BTC, ETH, BNB, ADA, DOT, XRP, UNI, LTC, LINK, BCH

Có hai mục tiêu tiềm năng cho đáy của phong trào này, được tìm thấy ở mức 54,73% và 49,4%. Mục tiêu đầu tiên được tìm thấy bằng cách chiếu Fib projection 0,618 của sóng 1-3 lên đỉnh sóng 4, trong khi mục tiêu thứ hai là Fib projection 1. Vì mức sau cũng phù hợp với triển vọng dài hạn, nên nó có nhiều khả năng hơn.

Tương tự như khung thời gian hàng tuần, các chỉ báo kỹ thuật đang giảm mặc dù có phân kỳ tăng ẩn trong chỉ báo RSI.

btcd-altcoin

Biểu đồ BTCD hàng ngày Nguồn: TradingView

ETH/BTC

Vì Ethereum (ETH) là altcoin lớn nhất, nên hãy xem xét cặp ETH/BTC.

Sau khi lấy lại vùng kháng cự ₿0.0352, ETH đã quay trở lại để xác nhận nó là hỗ trợ vào ngày 12 tháng 4. Kể từ đó, giá đã tăng lên.

Có mức kháng cự tại ₿0,0397, cũng là mức kháng cự Fib 0,618. Tuy nhiên, vùng kháng cự chính được tìm thấy tại ₿0,046, được tạo ra bởi mức cao nhất trong tháng Hai.

btcd-altcoin

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Kết luận

Có khả năng BTCD sẽ tiếp tục xu hướng giảm dài hạn về phía vùng 50%.

ETH/BTC dự kiến ​​sẽ tăng lên tới ₿0.046.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto