Tỷ lệ thống trị của bitcoin (BTCD) tiếp tục giảm, mở đường cho mùa altcoin

Tỷ lệ thống trị của bitcoin (BTCD) đã giảm xuống kể từ ngày 30 tháng 7 và phá vỡ một cái nêm tăng dần vào ngày 11 tháng 8.

Cả xu hướng và số lượng sóng dường như đều giảm, do đó, việc tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại mới có thể sẽ xảy ra.

BTCD phá vỡ

BTCD đã tăng trong một cái nêm tăng dần bắt đầu vào ngày 19 tháng 5. Nó đã củng cố bên trong mô hình này cho đến khi đạt mức cao 49,24 vào ngày 30 tháng 7. Kể từ đó, nó đã đi xuống.

Giá đã phá vỡ xuống dưới cái nêm vào ngày 11 tháng 8 và đã di chuyển xuống dưới với tốc độ tăng nhanh kể từ đó. Hiện tại, nó đang nằm ngay trên mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 ở 43,30%. Nếu mức này bị phá vỡ, hỗ trợ tiếp theo sẽ được tìm thấy ở mức 39,60%.

Các chỉ báo kỹ thuật đang giảm. Mặc dù MACD đã cho tín hiệu đảo chiều trong xu hướng tăng giá, nhưng nó vẫn nằm dưới 0. Chỉ báo RSI cũng nằm dưới 30 và chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bearish cross.

Do đó, có khả năng xu hướng là giảm.

bitcoin-btcd

Biểu đồ BTCD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Trader @Jackis_trader đã phác thảo biểu đồ thống trị của bitcoin, nói rằng có khả năng sẽ xảy ra một đợt giảm nữa về mức thấp nhất mọi thời đại.

bitcoin-btcd

Nguồn: Twitter

Số lượng sóng tiềm năng nhất hỗ trợ khả năng BTCD sẽ đạt mức thấp nhất mọi thời đại mới.

Xem thêm:  Có phải Compound đang kích hoạt bong bóng DeFi Crypto?

Nếu cuộc biểu tình hiện tại là một phần của làn sóng thứ năm, thì mục tiêu cho đợt giảm sẽ được tìm thấy ở mức 33,9-35,5%. Phạm vi này được tìm thấy bằng cách sử dụng mức Fib thoái lui bên ngoài trên sóng bốn (màu đen) và độ dài của sóng một (màu cam).

bitcoin-btcd

Biểu đồ BTCD hàng ngày Nguồn: TradingView

Mối quan hệ với BTC

Mối quan hệ giữa BTCD (màu xanh lá cây) và BTC (màu cam) chủ yếu là tiêu cực trong hai tuần qua. Điều này có nghĩa là sự gia tăng của BTC đã làm tỷ lệ thống trị giảm xuống.

Do đó, sự gia tăng liên tục trong trung hạn của bitcoin thực sự có thể khiến tỷ lệ thống trị của nó giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại mới.

bitcoin-btcd

Biểu đồ BTCD và BTC/USD khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC và altcoin ở đây.

 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra 

Theo Beincrypto