Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) giảm xuống có dẫn đến cuộc biểu tình của altcoin

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) đang trong quá trình phá vỡ xuống dưới một đường hỗ trợ tăng dần đã được áp dụng kể từ mức thấp nhất vào ngày 19 tháng 5.

Có khả năng nó đã đạt đến đỉnh cục bộ và sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

BTCD phá vỡ hỗ trợ

BTCD đã di chuyển theo đường hỗ trợ tăng dần kể từ khi đạt mức thấp 39,66% vào ngày 19 tháng 5. Phong trào tăng tiếp tục cho đến khi nó đạt mức cao 49,14% vào ngày 30 tháng 7.

Một đợt sụt giảm đã diễn ra ngay sau đó và BTCD đã giảm xuống dưới đường hỗ trợ vào ngày 2 tháng 8.

Sự sụt giảm diễn ra trước sự phân kỳ giảm giá trong MACD. Ngoài ra, nó đã cho tín hiệu đảo chiều giảm và gần chuyển sang vùng âm. Chỉ báo RSI vừa cắt xuống dưới 50 (biểu tượng màu đỏ) và chỉ báo Stochastic oscillator gần tạo ra một bearish cross (vòng tròn màu đỏ).

BTCD-giam-xuong

Biểu đồ BTCD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng chỉ ra rằng BTCD đang ở trong làn sóng năm của xung lực giảm giá (màu cam) bắt đầu từ mức cao nhất vào tháng 1 năm 2021.

Hơn nữa, chúng ta có thể thấy rằng nó đã bị từ chối bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 ở 49,25%.

Mục tiêu có khả năng nhất cho mức đáy của toàn bộ chuyển động là trong khoảng 34,23-35,56%. Mục tiêu được tìm thấy bằng cách sử dụng độ dài của sóng một (màu cam) và mức Fib thoái lui bên ngoài 1,61 của sóng bốn (màu đen).

Xem thêm:  Bitcoin sẽ chính thức bước vào thị trường bò khi vượt qua mức này, theo Top nhà phân tích

BTCD-giam-xuong

Biểu đồ BTCD hàng ngày Nguồn: TradingView

Mối quan hệ với BTC

Mối quan hệ giữa BTCD (màu xanh lá cây) và BTC (màu cam) đã tích cực kể từ ngày 25 tháng 7. Điều này có nghĩa là sự gia tăng của BTC đang làm tăng BTCD và ngược lại.

Điều này cũng có thể nhìn thấy bằng hệ số tương quan (màu xanh lam), đã hiển thị các giá trị gần bằng một kể từ ngày 25 tháng 7, ngụ ý mối tương quan thuận.

Do đó, giá BTC sẽ phải tiếp tục giảm để BTCD làm được điều tương tự.

BTCD-giam-xuong

Biểu đồ BTC/USDT và BTCD khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto