Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) giảm mạnh sau khi bị từ chối bởi vùng kháng cự 48%

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) đã giảm kể từ khi nó bị từ chối vào ngày 11 tháng 6. Tuy nhiên, các điều kiện đã chín muồi cho việc tiếp tục xu hướng tăng dài hạn.

Triển vọng hàng tuần

BTCD đã tạo ra mô hình ba đáy tại vùng hỗ trợ dài hạn 40% trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 12 năm 2021. Ba đáy được coi là mô hình tăng giá, có nghĩa là nó dẫn đến đột phá trong phần lớn thời gian.

Ngoài ra, mô hình này được kết hợp với sự phân kỳ tăng giá trong RSI hàng tuần, thêm tính hợp pháp cho mô hình. Hơn nữa, đường phân kỳ tăng vẫn còn nguyên vẹn và chỉ báo RSI đang trong quá trình bật lên từ đường 50. Vì vậy, tín hiệu từ RSI hàng tuần đang ủng hộ sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Nếu sự đảo chiều tiếp tục diễn ra, mức kháng cự gần nhất sẽ là 52,3%. Đây là mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 khi đo lường toàn bộ mức giảm.

btcd-giam

Biểu đồ BTCD hàng tuần Nguồn: TradingView

BTCD bị từ chối

Trader @CryptoGemsMiner đã tweet một biểu đồ BTCD cho thấy sự từ chối đang diễn ra.

btcd-giam

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTCD đã tăng với tốc độ nhanh kể từ khi bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào ngày 11 tháng 5. Nó tiếp tục đạt mức cao 48,45% vào ngày 11 tháng 6. Sau đó, nó bị từ chối (biểu tượng màu đỏ) và giảm mạnh.

BTCD hiện đang giao dịch ở mức 43,50%, một mức vừa là vùng hỗ trợ ngang vừa là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 khi đo lường mức tăng gần đây nhất. Vì vậy, có khả năng nó sẽ tạo ra một sự đảo chiều, ít nhất là trong ngắn hạn.

btcd-giam

Biểu đồ BTCD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu một đợt bật lên xảy ra, biểu đồ hai giờ cho thấy vùng kháng cự gần nhất là 46%. Đây là mức kháng cự Fib thoái lui 0,5 và vùng kháng cự ngang.

Xem thêm:  Chỉ số DeFi đạt ATH mới – Liệu DOT có theo sau không?

Việc BTCD quản lý để đòi lại nó hay bị từ chối có thể xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Biểu đồ BTCD khung 2 giờ Nguồn: TradingView

ETH/BTC

Vì Ethereum (ETH) là altcoin lớn nhất được xếp hạng theo vốn hóa thị trường, nên các chuyển động của nó ảnh hưởng đến BTCD.

Biểu đồ hàng tuần có vẻ giảm, phù hợp với thực tế là biểu đồ hàng tuần của BTCD có vẻ tăng.

ETH đã giảm kể từ khi tạo độ lệch bên trên vùng kháng cự ₿0,0765 (vòng tròn màu đỏ). Sau đó, ETH đã phá vỡ xuống dưới một kênh song song tăng dần dài hạn, trong khi RSI giảm xuống dưới 50 (biểu tượng màu đỏ). Đây đều được coi là những dấu hiệu giảm giá.

ETH đã bật lên từ mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 tại ₿0.052. Vì vậy, mặc dù có khả năng giá sẽ bắt đầu một đợt bật lên từ mức này, nhưng nó có thể được phục vụ để xác nhận kênh là kháng cự và cuối cùng việc giảm xuống mức hỗ trợ Fib thoái lui Fib 0,618 tại ₿0,044 sẽ xảy ra.

Biểu đồ ETH/BTC hàng tuần Nguồn: TradingView

Xin lưu ý: Tỷ lệ thống trị của Bitcoin có ký hiệu là BTC.D, việc để BTCD nhằm tránh các dấu chấm trong câu.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto