Tỷ lệ thống trị Bitcoin tiếp cận hỗ trợ rất quan trọng – Liệu giá có đảo ngược?

Tỷ lệ thống trị Bitcoin (BTCD) đang giao dịch bên trong một mô hình tăng giá, và hiện đang nằm gần với một vùng hỗ trợ mạnh. Mặc dù một động thái tăng lên đang được dự kiến, nhưng xu hướng dài hạn vẫn là giảm, trừ khi BTCD được quản lý để vượt lên trên 65%.

Có thể đảo ngược

BTCD đã được giao dịch bên trong một cái nêm giảm dần kể từ khi đạt mức cao 68,92% vào ngày 7 tháng 5. Nêm giảm dần là một mô hình đảo chiều tăng, do đó, một sự phá vỡ lên trên mô hình là có thể.

Tại thời điểm viết, giá đang giao dịch ngay tại đường hỗ trợ của mô hình này, rất gần với vùng hỗ trợ mạnh 62,5%, nơi đã ngăn sự sụt giảm trước đó vào tháng 2 năm 2020.

Ngoài ra còn có sự phân kỳ tăng đang phát triển trên chỉ số RSI hàng ngày, làm tăng khả năng tăng giá.

Vì giá đang giao dịch gần một vùng hỗ trợ quan trọng, một đường hỗ trợ, cùng với sự phân kỳ tăng trong chỉ số RSI, nên giá có thể sẽ kiểm tra lại đường kháng cự của mô hình cái nêm. Nó cũng có thể phá vỡ lên trên mô hình trong lần kiểm tra này.

ty-le-bitcoin

Biểu đồ Tỷ lệ thống trị của Bitcoin hàng ngày Nguồn: TradingView

Trader Wyckoff đã tweet biểu đồ tỷ lệ thống trị Bitcoin, và phác thảo một mô hình cái nêm giảm dần. Ông tin rằng nó sẽ sớm phá vỡ lên trên mô hình này và gây ra sự sụt giảm lớn trong các cặp alt/btc.

Đây là một cái nêm ngắn hạn, hỗ trợ cho mô hình cái nêm dài hạn mà chúng ta đã thảo luận ở trên, vì vậy nó làm tăng thêm cơ hội cho một động thái đi lên sắp diễn ra.

ty-le-bitcoin

Kháng cự dài hạn

Mặc dù giá có khả năng tăng lên trong ngắn hạn/trung hạn, biểu đồ hàng tuần cho thấy xu hướng chính vẫn là xu hướng giảm. Giá đã di chuyển theo một đường kháng cự giảm dần kể từ tháng 2 năm 2019 và hiện đang thấp hơn đáng kể so với đường này.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 15 tháng 5: BTC, ETH, BNB, DOGE, ADA, XRP, DOT, BCH, LTC, UNI

Ngoài ra, BTCD đang giao dịch bên dưới cả ba đường trung bình động 50, 100 và 200 tuần (MA), có khả năng sẽ cung cấp sức đề kháng để chống lại mọi nỗ lực tăng cao hơn.

Cuối cùng, chỉ số RSI đang nằm thấp hơn đáng kể so với mức 50 và chưa có phân kỳ tăng nào được phát triển.

ty-le-bitcoin

Biểu đồ Tỷ lệ thống trị của Bitcoin hàng tuần Nguồn: TradingView

Mối quan hệ với Bitcoin

Giá của Bitcoin (màu xanh) được hiển thị cùng với BTCD (hình nến) trong biểu đồ bên dưới. Mặc dù không có mối quan hệ lâu dài rõ ràng, nhưng bạn có thể thấy rằng trong các chuyển động nhanh theo hướng này hay hướng khác, mối quan hệ của cả hai đều trở nên tiêu cực.

Điều này có nghĩa là việc BTC tăng lên nhanh chóng đã gây ra sự sụt giảm của BTCD và ngược lại. Nếu mối quan hệ này được giữ vững, thì giá BTC sẽ cần phải giảm để BTCD tăng lên.

ty-le-bitcoin

Biểu đồ Tỷ lệ thống trị của Bitcoin, và BTC/USD khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Kết luận

BTCD có khả năng sẽ bắt đầu một động thái tăng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, xu hướng dài hạn vẫn là giảm giá.