Tỷ lệ thống trị Bitcoin sẽ giảm về khu vực hỗ trợ 62.5% trước khi bắt đầu động thái tăng

Tỷ lệ thống trị Bitcoin (BTCD) đã giảm với tốc độ gia tăng kể từ đầu tháng Bảy. Xu hướng giảm sẽ tiếp tục cho đến khi tỷ lệ đạt đến vùng hỗ trợ gần nhất ở mức 62,5%.

Hỗ trợ hiện tại

Vào đầu tháng 7, BTCD đã breakdown từ một đường hỗ trợ đang tăng trước đó kể từ ngày 15 tháng 2. Sau khi phá vỡ, giá đã xác nhận đường này là kháng cự và đã giảm với tốc độ tăng tốc kể từ đó.

Vùng hỗ trợ gần nhất là 62,5%, khởi đầu của đường hỗ trợ tăng. Các chỉ báo kỹ thuật đang giảm nhưng chưa thể xóa bỏ cơ hội đảo ngược. Chỉ báo RSI nằm sâu trong vùng quá bán nhưng chưa tạo ra bất kỳ loại phân kỳ giảm giá nào.

Lần cuối cùng chỉ báo RSI bị bán quá mức, tỷ giá bắt đầu tăng lên cùng với đường hỗ trợ tăng dần. Trong khi các MA 50 và 200 ngày đã thực hiện một bearish cross và đang cung cấp mức kháng cự, giá đã giảm đáng kể dưới cả hai, cho thấy sự suy giảm ngắn hạn là quá mức.

Ty le thong tri Bitcoin 2

Trader CryptoGainz tin rằng có khả năng sẽ có thêm một đợt bùng nổ khác cho altcoin vì tỷ lệ thống trị Bitcoin đang đi xuống và đã breakdown từ mức hỗ trợ quan trọng.

Bên cạnh phân tích trên, số sóng cũng phù hợp với sự suy giảm này vì tốc độ có thể xảy ra ở sóng thứ năm và sóng cuối cùng bắt đầu vào ngày 11 tháng 5. Sóng thứ năm đã mở rộng và nó sẽ kết thúc bên trong vùng hỗ trợ 62,5%.

Xem thêm:  KuCoin gắn cờ một số địa chỉ đáng nghi và trao thưởng lên tới $100k cho thông tin đáng tin cậy về vụ hack

Ty le thong tri Bitcoin 3

Mối quan hệ với giá Bitcoin

BTCD (nến) và giá Bitcoin (màu xanh) được hiển thị trong hình dưới đây. Trong khoảng thời gian 30 ngày từ 20/4 đến 29/5, BTCD và giá BTC có mối quan hệ tích cực, được hiển thị bằng các giá trị hệ số tương quan (CC) gần 1 ở dưới cùng của biểu đồ.

Điều này có nghĩa là sự gia tăng trong biến này sẽ tạo ra sự gia tăng trong biến còn lại. Tuy nhiên, kể từ đó, mối quan hệ đã trở nên tiêu cực. Mặc dù đã có một số giai đoạn quan hệ tích cực, CC hiện đang ở gần -0,5, cho thấy mối quan hệ tiêu cực.

Do đó, để BTCD giảm xuống khu vực hỗ trợ được phác thảo, giá BTC sẽ phải tăng.

Tóm lại, BTCD sẽ giảm về phía khu vực hỗ trợ được phác thảo, trước khi bắt đầu một động thái tăng ngắn hạn.