Tỷ lệ thống trị Bitcoin (BTCD) cho thấy rằng các Altcoin đang chuẩn bị bùng nổ

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã di chuyển trong một phạm vi hẹp kể từ đầu tháng 2 nhưng cuối cùng dự kiến ​​sẽ phá vỡ xuống dưới nó.

Cả vốn hóa thị trường altcoin và ETH/BTC dự kiến ​​sẽ tăng lên.

Chuyển động của tỷ lệ thống trị Bitcoin

BTCD đã giảm xuống kể từ khi đạt mức cao cục bộ là 73,63% vào tháng 12 năm 2020. Sự di chuyển ở thời điểm đó là một nỗ lực đột phá thất bại lên trên vùng kháng cự 71%. Đây là mức kháng cự đã có từ tháng 12 năm 2017. Sự từ chối đã để lại một bấc dài phía trên.

Các chỉ báo kỹ thuật đang giảm. MACD vừa cắt xuống vùng âm, chỉ báo Stochastic oscillator gần tạo ra một bearish cross và chỉ báo RSI nằm dưới 50.

Nếu BTCD tiếp tục giảm, vùng hỗ trợ gần nhất sẽ được tìm thấy ở mức 57,50%. Dưới mức đó, mức hỗ trợ tiếp theo sẽ là 49,82%.

BTCD-altcoin

Biểu đồ BTCD hàng tuần Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cung cấp một triển vọng hỗn hợp hơn nhưng không có gì cản trở tín hiệu được đưa ra từ các chỉ báo kỹ thuật hàng tuần.

BTCD đã được củng cố trong khoảng 60-64% kể từ đầu tháng 2, nhưng đã không đạt được mức đóng cửa cao hơn mức 64%.

Các chỉ báo kỹ thuật tương đối trung tính nhưng đang cho thấy đà giảm. Điều này được xác nhận khi chỉ báo Stochastic oscillator tạo ra một bearish cross.

BTCD-altcoin

Biểu đồ BTCD hàng ngày Nguồn: TradingView

Vốn hóa thị trường Altcoin

Vốn hóa thị trường altcoin (ALTCAP) cũng cho thấy rằng các altcoin dự kiến ​​sẽ tăng.

Vốn hóa thị trường altcoin đã giảm đáng kể vào tuần trước, tạo ra cây nến nhấn chìm suy giảm. Tuy nhiên, điều này chỉ nhằm xác nhận ngưỡng hỗ trợ ở mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 450 tỷ đô la.

Các chỉ báo kỹ thuật đang tăng, trong đó chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ tăng tiềm ẩn – một dấu hiệu mạnh mẽ của sự tiếp tục xu hướng.

Xem thêm:  5 altcoin tăng mạnh nhất, 29 tháng 3 – 5 tháng 4

BTCD-altcoin

Biểu đồ ALTCAP hàng tuần Nguồn: TradingView

ETH/BTC

Vì Ethereum (ETH) là altcoin lớn nhất dựa trên vốn hóa thị trường, nên biến động giá của nó so với Bitcoin sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến BTCD.

Trader Altoinsherpa đã phác thảo biểu đồ ETH/BTC, nói rằng trong lịch sử cặp tiền này thường pump vào tháng 3/tháng 4 và có khả năng làm điều tương tự một lần nữa.

BTCD-altcoin

Nguồn: Twitter

ETH/BTC hiện đang giao dịch ngay tại mức Fib thoái lui 0,618 của mức tăng gần đây nhất tại ₿0,03.

Phong trào này trông giống như một xung lực tăng giá đã hoàn thành và sau đó là điều chỉnh irregular flat có cấu trúc A-B-C. Mô hình này có thể dẫn đến một phong trào đi lên.

Trong khi các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang giảm giá, chúng đang dần cho thấy sự đảo chiều xung lượng. Điều này có nghĩa là cặp ETH/BTC gần chạm đáy.

BTCD-altcoin

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Kết luận

Sự sụt giảm tiềm năng của BTCD và sự gia tăng của ALTCAP cho thấy rằng các altcoin dự kiến ​​sẽ tăng lên với tốc độ nhanh hơn so với BTC.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto